rssheader

25/11/2020

Thủy Tiên công khai gần 2,7 tỷ đồng chi ủng hộ đồng bào miền Trung đợt 1

Phạm Hiền - 24/10/2020, 11:31 GMT+07 | Văn hóa
Ca sĩ Thủy Tiên. Ca sĩ Thủy Tiên.

Hiện Thủy Tiên đang trở thành tâm điểm của dư luận khi mà cô là người đã lập lên kỷ lục với số tiền kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung lên đến hơn 100 tỷ.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của mình, Thủy Tiên đăng tải công bố những hình ảnh về bản sao kê ngân hàng đợt 1 liên quan đến số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ đồng bào vùng lũ.

Thủy Tiên cho hay: “Tổng chi ra xác nhận từ ngân hàng từ ngày 13/10 ngày bắt đầu nhận quyên góp cho đến ngày hôm 21/10 là 2 tỷ 669 triệu 705 nghìn. Trong bản chi đầu ra này mình sẽ xác nhận sao kê đến ngày này cho phần hàng hoá các loại và rút tiền mặt hỗ trợ người dân.

Do là tình hình gấp cho nên nhiều khi các bạn kêu chuyển khoản mua hàng thì Tiên quên không nhớ dùng tài khoản quỹ, mà dùng tài khoản chính mặc định riêng của mình chuyển khoản mua hàng từ thiện luôn, mất mấy trăm triệu không có ghi ra trong bản chi ra của ngân hàng này. Nên có một số chuyển khoản có hình trong group chat nhưng không có trong bản sao kê, xem như Tiên tặng thêm bà con không tính luôn."

Thủy Tiên đăng tải rõ ràng về 2 người đã cho cô mượn tiền mặt để người hâm mộ có thể kiểm chứng. Ảnh: Facebook.

Thủy Tiên phân tích rõ ràng từng khoản chi tiêu một: "Trong này có 1 khoản 300 triệu ghi là chuyển khoản trả lại người ủng hộ nhầm, là do 1 bạn chuyển ủng hộ 300 nghìn, nhưng bấm nhầm thành 300 triệu nên bạn nhờ mình gửi lại. Hôm nay cũng có nhiều bạn chuyển nhầm nhờ mình xác minh ngân hàng để chuyển lại cho các bạn ấy.

Các bạn chuyển khoản để ý cẩn thận giúp Tiên nha, vì mỗi lần xác minh như vậy mất cả buổi của nhân viên ngân hàng. Do chuyển khoản nhiều, quá tìm lệnh chuyển như tìm vàng luôn, nên có những khoản chuyển nhầm 1-2tr mà xin lại thì mất thời gian tìm xác minh lắm. Tin nhắn xin lại tiền thông tin Tiên chụp hình bên dưới để mọi người xác minh thông tin nha.

Trong bản kê này có 2 khoản 200 triệu và 140 triệu ghi là chuyển khoản trả người dân. Do hôm thứ 7, chủ nhật, ngân hàng đóng cửa, nên không rút được tiền mặt, Tiên đến điểm ngập đó hết tiền, có mượn của 1 chị bán đồ ngoài đường 200 triệu và 1 anh tình nguyện viên khu vực đó 140 triệu tiền mặt để phát cho người dân.

Mượn xong qua thứ 2 mới chuyển khoản lại được cho người ta. Tiên up hình có số điện thoại của 2 người dân không quen biết mà cho mượn tiền để mọi người có thể kiểm tra xác minh thông tin nha.

Hai lần rút tiền mặt phát cho dân có ghi trong sao kê, các khoản còn lại là xe cộ, và mua lương thực thuốc men,…".

Một trường hợp chuyển nhầm tiền xin Thủy Tiên chuyển lại. Nhiều người bày tỏ: "Đọc vừa đáng thương vừa buồn cười". Ảnh: Facebook.

Ngoài số tiền từ quỹ, nữ ca sĩ "Giấc mơ tuyết trắng" cũng chi một số khoản bằng tiền cá nhân mình.

"Trong group có phần ghi ăn uống trong đoàn, là mình phải lo ăn uống cho tài xế các xe tải và tình nguyện viên, chủ yếu ăn bánh mì chay, do là các bạn làm không lấy công chỉ lấy tiền xăng dầu thôi. Vì vậy, nên Tiên có mời các bạn đi ăn nhà hàng cảm ơn, riêng tiền mời này Tiên tự chi ra, không lấy tiền của quỹ.

Tiền đi lại ăn ở của Tiên đều tự bỏ tiền túi đi, không hề trích trong tiền quỹ chung ra luôn nha mọi người. Tiền quỹ nghiệp nặng nên nói rõ ràng Tiên không muốn một số bạn lấy cớ nói ra nói vào không hay".

Trong thông báo, Thủy Tiên cũng chia sẻ, cô sẽ bắt đầu tiền trạm để tính kế hoạch phát cho vài chục nghìn dân ở mỗi địa phương sẽ đi qua nhà nào cũng nhận được tiền hỗ trợ.

“Hiện nay, các đoàn từ thiện từ khắp đất nước đã bắt đầu đổ về miềnTtrung rất đông rồi nên cũng đã yên tâm phần nào, nên Hiện Tiên đang làm việc với địa phương để hỗ trợ trên diên rộng đợt 2 do nước đã bắt đầu rút ở Huế, mình sẽ làm trước ở Huế, Quảng Trị, rồi Quảng Bình, Hà Tĩnh... nước rút ở đâu mình sẽ sắp xếp ở đó trước.

Sẽ mất thời gian sắp xếp chuẩn bị phương án cho chu đáo nên mọi người chịu khó theo dõi để cập nhật thông tin giúp Tiên. Sẽ cố gắng hết sức để làm việc trực tiếp nhanh chóng để tiền đến tay dân nhanh nhất có thể, nên cái đầu rất là stress trong thời gian này vì rất là áp lực vì phải tính toán rất nhiều và dù có cố gắng mấy thì không khỏi những sơ sót, nếu có lỡ sơ sót gì đó xảy ra trong quá trình làm việc Tiên mong mọi người thông cảm chia sẻ giúp Tiên” – Thủy Tiên cho hay.

Đặc biệt, tâm sự về việc từ khi nhận trách nhiệm trao cho người dân số tiền quá lớn, Thủy Tiên chia sẻ: “Ôm cục tiền xong ăn không ngon ngủ không yên luôn, từ ngày 10 đến giờ chưa hôm nào ngủ được đủ giấc cả, chưa xong dự án này thì còn lo nghĩ tính toán sắp xếp nhiều lắm. Lúc nhỏ học ngu mà sao lớn lên làm gì cũng phải cầm tiền tính toán... nghiệp nặng lắm”.

Bản sao kê ngân hàng đợt 1 được Thủy Tiên chia sẻ. Ảnh: Facebook.

Cuối bài viết Thủy Tiên cũng nhắn nhủ tới người hâm mộ đây là đợt sao kê 1 để nhờ mọi người nhớ giúp.

Cô khẳng định, tiền không thất thoát đi 1 đồng nào cả: “Các bạn nhớ dùm Tiên ngày 13/10 mình kêu gọi từ lúc 7h sáng, sao kê đợt 1 là đến ngày 21/10. Sau khi xong dự án mình sẽ chụp hình sao kê số tổng toàn bộ dự án và toàn bộ sao kê đầu ra của ngân hàng là sẽ biết được tổng số tiền quyên góp vào và chi ra bao nhiêu, nên tiền không thất thoát đi 1 đồng nào cả. Cảm ơn mọi người đã tin tưởng mình trong suốt thời gian qua".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm