rssheader

24/01/2021

Tháng 12 về, những cánh đồng cúc chi nở vàng rực một vùng quê

Thế Đại - 01/12/2020, 11:58 GMT+07 | Văn hóa
Những cánh đồng hoa cúc chi vàng óng hứa hẹn sẽ là nơi checkin lý tưởng cho các bạn trẻ. Những cánh đồng hoa cúc chi vàng óng hứa hẹn sẽ là nơi checkin lý tưởng cho các bạn trẻ.

Hoa cúc chi, hay còn được gọi là hoa kim cúc, hoàng cúc. Là “đặc sản” của vùng đất phố Hiến mỗi dịp cái lạnh ùa về miền Bắc. Khác với cúc họa mi Hà Nội dùng để trưng, để ngắm, cúc chi vàng được trồng chủ yếu để làm trà, làm thuốc. Trước kia, loài hoa nhỏ vàng mảnh khảnh này được chuyên trồng làm dược liệu dâng vua. Với công dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể thư thái. Chính vì thế, hoa còn có tên cúc tiến vua.

Bên cạnh nhãn lồng, vườn hoa cúc chi Hưng Yên đã xuất hiện tại đây khá lâu. Nhưng chỉ vài năm đổ lại đây, cánh đồng hoa dược liệu này mới được dân tình định vị. Và trở thành điểm checkin sáng giá mỗi dịp gió mùa về của dân Hà thành.

Cứ đến tháng 12, những cánh đồng hoa cúc chi lại nở vàng.
Bất cứ ai đi ngang qua nơi đây cũng sẽ ngỡ ngàng bởi sắc vàng trải dài của loài hoa này.
Những nụ cúc thấp thoáng trong sắc xanh của màu lá dần chuyển mình thành những chùm hoa tròn xoe.
Nhiều bạn trẻ đi ngang qua đây đã phải dừng chân chụp lại những tấm hình bên vườn cúc chi.
Những thảm hoa cúc chi màu vàng sẽ là một địa điểm checkin lý tưởng cho các bạn trẻ vào tháng 12.
Theo người dân trồng cúc chi tại đây cho biết, vào khoảng hơn 1 tuần nữa mới đến vụ thu hoạch cúc chi. Năm nay số hộ trồng cúc chi không nhiều như những năm trước, sản lượng năm nay cũng sẽ ít hơn những năm trước.
Nhìn từ xa tựa hồ một tấm chăn dát vàng trải dài ngút ngàn.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm