rssheader

30/10/2020

Thân thế bất ngờ của mỹ nhân Đoàn Dự lấy làm vợ trong Thiên long bát bộ

14/09/2019, 23:57 GMT+07 | Văn hóa
Mộc Uyển Thanh (Tưởng Hân) Thiên long bát bộ năm 2003. Mộc Uyển Thanh (Tưởng Hân) Thiên long bát bộ năm 2003.

Trong những bản phim trước đây, cặp tình nhân Đoàn Dự - Vương Ngữ Yên với kết thúc viên mãn được chung sống hạnh phúc bên nhau khiến người xem cảm thấy hài lòng.

Tuy nhiên, trong tác phẩm Thiên long bát bộ năm 2014 của đạo diễn Lại Thủy Thanh, kết cục lại đảo ngược hoàn toàn, Đoàn Dự không còn si mê "thần tiên tỷ tỷ" Vương Ngữ Yên nữa mà trở về Đại Lý sau đó phong cho Mộc Uyển Thanh làm vương phi.

Trong khi đó, Vương Ngữ Yên quay lại chăm sóc cho tình yêu ban đầu của mình là Mộ Dung Phục. Cái kết này khiến cho khán giả được một phen bất ngờ và hụt hẫng.

Nhưng sự thật cái kết trong phim Thiên long bát bộ năm 2014 chính là cái kết trong bản sửa đổi gần đây nhất và cũng là cuối cùng của cố nhà văn Kim Dung về bộ tiểu thuyết này.

Trong Thiên long bát bộ, Mộc Uyển Thanh là người có võ công không tầm thường, sở trường dùng ám khí và một quá khứ khá đặc biệt. Cô có gương mặt trái xoan xinh đẹp, nước da trắng ngần, hai mắt to tròn và sáng, trái tim chỉ thuộc về duy nhất một người. Khi hành hiệp giang hồ, cô thường mặc y phục màu đen và quấn khăn bịt mặt.

Mộc Uyển Thanh chính là con gái của Đoàn Chính Thuần và Tần Hồng Miên. Nàng bị sư phụ ép phải lấy bất kỳ người đàn ông nào nếu người đó nhìn thấy khuôn mặt của nàng. Vì vậy, Mộc Uyển Thanh thường bịt mặt để che giấu gương mặt xinh đẹp của mình.

Khi hành tẩu trên giang hồ, cô chỉ có một người bạn là con ngựa trung thành tên Hắc Mai Côi. Khi Đoàn Dự lần đầu gặp nó, anh có nhận định đây là một giống thần câu, khác hẳn ngựa thường.

Lông nó đen láy, bốn vó thon thon như vó ngựa nhỏ nhưng rất cao, toàn thân coi bộ hùng vĩ hiên ngang, đôi mắt lóe sáng trong đêm tối, nghe tiếng kêu, Đoàn Dự đã biết là ngựa hay.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Thân thế bất ngờ của mỹ nhân Đoàn Dự lấy làm vợ (Hình 2).

Đoàn Dự - Mộc Uyển Thanh.

Một lần, nàng bị Nam Hải Ngạc Thần truy đuổi, Đoàn Dự là người liên đới và cùng bị bắt. Vì không muốn để Nam Hải Ngạc Thần nhìn thấy mặt mình, Mộc Uyển Thanh đã tiết lộ gương mặt nàng cho công tử nước Đại Lý, đồng thời buộc chàng phải kết hôn hoặc cả hai cùng chết.

Sau khi được Tứ đại hộ vệ của Đại Lý xuất hiện (gồm Chử, Cổ, Phó, Chu) cứu đi, Mộc Uyển Thanh được Đoàn Dự chăm sóc để trị liệu vết thương, lúc này nàng cũng đã đỡ phần nào và cũng biết Đoàn Dự có thân thế đặc biệt (nàng chỉ mới biết Đoàn Dự là công tử con nhà gia thế chứ chưa biết đó là thế tử Đại Lý) và cách nhìn của nàng đối với Đoàn Dự cũng khác trước.

Tính cách Mộc Uyển Thanh khá quái lạ, ngang bướng, cố chấp, không thích gặp đàn ông nhưng cũng rất chung tình, và tình yêu của nàng cũng mạnh mẽ y như tính cách.

Sau này khi gặp Đoàn Dự, có điều gì không vừa ý là thẳng tay tát tai anh chàng này, đơn giản vì cô bị "sư phụ" nhồi nhét những định kiến rất cực đoan về đàn ông trong thiên hạ nên những ý nghĩ và hành động của nàng với Đoàn Dự nhiều khi khá cổ quái và buồn cười.

Tuy nhiên, sau khi Uyển Thanh biết Đoàn Dự hóa ra là anh cùng cha khác mẹ của nàng trong lòng nàng trở nên đau khổ, uất hận, không muốn tin vào sự thật phũ phàng, đắng cay đó.

Trong lúc nàng đau khổ nhất định tìm tới cái chết, cả hoàng cung Đại Lý đều xót xa cho mối tình đó khi hiểu ra họ là anh em cùng cha khác mẹ.

Đoàn Chính Thuần giảng cho Mộc Uyển Thanh nghe rằng, cô là em của Đoàn Dự. Đoàn Dự thay đổi cách xưng hô, gọi cô là muội muội (em gái). Cô cũng thay đổi cách xưng hô, gọi Đoàn Dự là ca ca (anh trai). Thế nhưng tự thâm tâm, họ biết là họ vẫn thầm yêu nhau.

Lúc này Mộc Uyển Thanh tìm đến gặp Đoàn Diên Khánh và y nói rằng sẽ có cách để biến Đoàn Dự từ anh trai trở thành chồng nàng.

Đoàn Diên Khánh nghĩ ra một cách làm cho hoàng gia họ Đoàn mất mặt, không còn chỗ đứng trong võ lâm Trung Nguyên. Ông bắt Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh giam chung vào một nhà đá, trộn thứ xuân dược gọi là Âm dương hòa hợp tán vào thức ăn cho hai anh em ăn.

Đoàn Diên Khánh lại còn mời anh hùng hào kiệt khắp nơi đến chứng kiến cảnh anh em loạn luân để bêu riếu họ Đoàn trước thiên hạ.

TV Show - Kiếm hiệp Kim Dung: Thân thế bất ngờ của mỹ nhân Đoàn Dự lấy làm vợ (Hình 3).

Cảnh trong phim Thiên long bát bộ năm 2003.

Nhưng rất tiếc kế hoạch của Đoàn Diên Khánh không thể thành hiện thực vì may nhờ tâm niệm trong sạch và ý chí kiên cường hơn người của Đoàn Dự mà hai người đã thoát khỏi hiểm cảnh, đồng thời vẫn giữ được danh tiếng của hoàng gia họ Đoàn của Đại Lý.

Mộc Uyển Thanh sau đó đã chấp nhận sự thật đắng cay rằng Đoàn Dự, người mà mình yêu lại chính là anh ruột mình, và dần dần tìm cách cố quên anh chàng đi.

Cô đành phải rời bỏ Đoàn Dự trong đau đớn, xót xa, cùng mẹ mình đi chu du thiên hạ với mục đích truy tìm những tình địch năm xưa của mẹ nhằm báo thù, rửa hận.

Nhưng rồi trong một lần tới Tây Hạ, cô đã gặp lại Đoàn Dự đang trên đường đi cầu hôn công chúa Tây Hạ, lúc này cô đến Tây Hạ thì bị đám người của Vương tử Thổ Phồn chặn lại và với bản tính cương liệt, cô đã có một trận quyết đấu với đám người này.

Đang quyết đấu thì đám người của Đoàn Dự cũng tới, gặp lại Đoàn Dự, dù lúc đầu cô tỏ ra không quen biết, thậm chí còn cố ra chiều giận dỗi với chàng. Nhưng trong lòng cô vô cùng bối rối khó tả, vừa mừng vì gặp được Đoàn Dự, vừa giận lại thêm lo lắng vì nàng chợt nhớ ra chàng là anh trai mình, nhưng sâu thẳm trong trái tim mình, cô đã nhận ra sự thật rằng mình sẽ không bao giờ có thể quên được Đoàn Dự.

Tưởng chừng mối tình khá ngang trái này sẽ không đi đến đâu, nhưng sau này khi Đoàn Dự trở về Đại Lý, trước lúc chết, Đao Bạch Phụng, mẹ của Đoàn Dự đã tiết lộ rằng chàng và Đoàn Chính Thuần chỉ là cha con hờ, còn Đoàn Diên Khánh mới là cha thật sự của chàng.

Cùng với đó Đoàn Dự cũng nhận ra người mình yêu không phải là Vương Ngữ Yên của hiện tại. Cuối cùng Đoàn Dự và Mộc Uyển Thanh cũng thành một đôi và có kết thúc êm đẹp, hạnh phúc.

Theo nguoiduatin.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm