rssheader

21/01/2021

Sửng sốt cách diễn viên Lan Phương nói về “con giáp thứ 13“

Ngọc Trang - 24/08/2019, 10:45 GMT+07 | Văn hóa
Diễn viên Lan Phương. Diễn viên Lan Phương.

Theo đó, nói về chuyện con giáp thứ 13, Lan Phương - diễn viên "Nàng dâu oder" lên tiếng: "Tại sao mọi người lại định hình “Con giáp thứ 13” luôn là một cô gái có ý định tăm tia người đàn ông có vợ thế nhỉ? Con giáp 13 hoàn toàn có thể là những người đàn ông đang sắp thành công trong việc lôi kéo một người phụ nữ có chồng chứ!

Rồi lại còn cho rằng mọi tội lỗi là do con giáp phụ nữ thứ 13 ấy cả. Chỉ có cô ta là người lôi kéo dụ dỗ chồng mình thôi...

Do quan niệm từ thời phong kiến khiến rất nhiều người mặc định đàn ông phải là người có vị trí cao hơn phụ nữ, là người kiếm tiền và luôn có cơ hội được nhiều cô gái vây quanh, là người có sa ngã cũng là do bản năng của đàn ông chứ không phải điều gì ghê gớm.

Định kiến ấy cho rằng phụ nữ luôn là người phụ thuộc, luôn ở vị trí dễ tổn thương khi người đàn ông của mình có tình cảm với người khác, và luôn là người có lỗi…".

Theo Lan Phương, quan điểm về con giáp thứ 13 là phụ nữ thật sự là lạc hậu và bất công về giới tính.

Lan Phương cho rằng: "Khi có người thứ 3 xuất hiện thì đàn ông hay phụ nữ (dù ở vị trí nào) đều cảm thấy cay đắng và đau đớn như nhau. Có điều rất hiếm người đàn ông nào chịu thừa nhận có người thứ 3 xen vào và cuỗm mất vợ hay người yêu mình. Vì nếu thừa nhận chẳng hoá ra tự nhận mình kém cỏi. Thế nên mới ra khái niệm “con giáp thứ 13” phải là phụ nữ.

Đàn ông hay phụ nữ đều có thể khiến người ngoài cuộc mê đắm và đều có thể dẫn đến chuyện không đúng đắn.

Lỗi là do cả 2 người tạo ra chuyện vụng trộm kia. Nếu chỉ có 1 phía thì chuyện không bao giờ thành. Nên khi có cô gái nào đó xen vào, anh chồng đương nhiên cũng là người chủ động

Cũng bàn về chuyện giải quyết khi có con giáp thứ 13 xuất hiện, diễn viên Lan Phương "mạnh dạn" nêu quan điểm trên trang cá nhân: "Nếu chồng hay vợ mình không chủ động, không có tình cảm với con giáp 13 thì quên luôn cái con giáp ấy đi là được, chẳng mất thời gian quan tâm làm gì.

Nếu chồng hay vợ mình cũng có tình cảm với người kia, thì cố giữ một người mà trong lòng yêu một người khác làm gì cho khổ tâm và đau đớn nhỉ?!

Nếu chỉ say nắng chưa dẫn đến chuyện gì nghiêm trọng…thì 2 vợ chồng cùng ngồi nói chuyện và tìm hướng đi tốt nhất tuỳ hoàn cảnh mỗi nhà nhé".

Nữ diễn viên cũng "mách nhỏ" chị em phụ nữ: Để có thể chủ động tử bỏ, tìm kiếm, hay duy trì hạnh phúc của mình, một trong những điều quan trọng nhất là chúng ta phải chủ động về tài chính, để không phải phụ thuộc vào bất cứ người đàn ông nào.

Trước dòng trạng thái này, nữ diễn viên đã nhận được rất nhiều bình luận, nhiều ý kiến cho rằng, Lan Phương nói quá chuẩn, phụ nữ phải tự chủ về kinh tế, nam nữ bình đẳng như nhau.

Tuy nhiên, cũng có người nói: "Ai cũng có quyền yêu và được yêu nên có thể nói lỗi ở cả 3 người hoặc sẽ không ai có lỗi ạ".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm