rssheader

30/10/2020

Sống hiện đại theo cách của bạn

Lê Đăng - 04/04/2019, 15:20 GMT+07 | Văn hóa
Bộ sách Phong cách sống Bộ sách Phong cách sống

Thế giới ngày càng hiện đại hơn, tiện nghi hơn, nhưng đồng thời cũng trở nên bận rộn và áp lực hơn bao giờ hết. Mỗi cá nhân trong xã hội luôn mong muốn tìm đến một phong cách sống để bản thân có thể thích ứng, tìm thấy sự cân bằng, thoải mái với chất lượng cuộc sống như ý.

Đặc biệt là với các bạn trẻ, việc lựa chọn phong cách sống còn giúp các bạn định vị bản thân, tìm thấy chính mình, xác lập vai trò của mình trong xã hội. Trước thực tế đó, NXB Kim Đồng đã tổ chức và cho ra đời bộ sách Phong cách sống.

Bìa cuốn sách  “Metropolitan - Sống sôi động như người thành thị”

Metropolitan là phong cách sống thành thị. Trong đó, mọi người sống hòa đồng và chấp nhận môi trường đa dạng về ngôn ngữ, truyền thống, văn hóa… Các cư dân thành thị sống văn minh, sành công nghệ, chăm chỉ làm việc, thích tận hưởng và trân trọng nghệ thuật… cùng nhiều ưu điểm khác.

Lối sống thành thị giúp các cư dân trở nên vô cùng phóng khoáng và cởi mở. Họ thích tận hưởng, mua sắm và du lịch, nhưng cũng chăm chỉ làm việc, không ngừng học hỏi. Phong cách sống thành thị tôn trọng pháp luật và qui tắc xã hội. Các tiêu chuẩn và phép lịch sự cũng là điều mà các cư dân nơi đây luôn thực hiện.

Bìa cuốn sách  “Friluftsliv - Sống bình yên với bạn thiên nhiên" 

Trong khi đó Friflutsliv là phong cách sống của người Na Uy nói riêng và cư dân Bắc Âu nói chung. Phong cách sống Friflutsliv không phải là từ bỏ lối sống thành thị, mà cốt lõi là cân bằng và kết nối với những hoạt động ngoài trời, hòa mình vào thiên nhiên.

Họ không trốn chạy khỏi điều gì cả, tâm trí cũng không hề bất ổn hay… khùng điên như nhiều người có thể nghĩ. Đơn giản là mang đến cho chúng ta sự gắn kết, hiểu biết về thiên nhiên, và sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bìa cuốn sách “Minimalism - Sống tối giản cho đời thanh thản”  

Minimalism, chủ nghĩa tối giản. Phong cách sống tối giản không có nghĩa là chối bỏ vật chất, mà là sở hữu một lượng vật dụng vừa đủ. Bạn cũng không cần phải ăn mặc hay sống trong ngôi nhà tối giản mới được xem là một người sống tối giản. Vấn đề chính là bạn hiểu được cốt lõi của lối sống này: Tìm thấy niềm vui từ trong tâm hồn, và dành tâm trí cho những thứ bản thân thực sự yêu quí.

Bộ sách được đầu tư mĩ thuật và in ấn chất lượng. Hướng đến những độc giả trẻ đang từng bước định vị bản thân, khẳng định mình trong cuộc sống, với cấu trúc gồm các phần: Khái quát về mỗi phong cách sống, đặc điểm của mỗi phong cách sống và làm cách nào thể thực hành, trở thành người có phong cách sống đó.

Tác giả trẻ  Cindy Trần

Cindy Trần là tác giả trẻ, sinh năm 1997, nhưng đã trở nên quen thuộc với độc giả của NXB Kim Đồng qua cuốn sách Du học Mĩ cần gì trong ví, Học tại Anh đi nhanh kẻo lỡ thuộc bộ sách Cổng du học, Digital Maketing – Phù thủy truyền thông trong thế giới số.

Nhân dịp phát hành bộ sách Phong cách sống, NXB Kim Đồng tổ chức buổi giao lưu cùng tác giả Cindy Trần và ra mắt bộ sách với chủ đề “Sống hiện đại theo cách của bạn”ngày 6/4 tại Đường Sách TP.HCM. Buổi giao lưu ra mắt còn có sự tham dự của hai gương mặt giới trẻ nổi bật về phong cách sống. Primmy Trương - giảng viên trường John Robert Powers, chuyên đào tạo tài năng và phát triển cá nhân. Helly Tống - người sáng lập các thương hiệu về sống xanh như “Lại đây Refill Station” và “Yên concept”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm