rssheader

18/09/2021

Sen nở ở phố biển

Khuê Việt Trường - 26/07/2021, 16:12 GMT+07 | Văn hóa
Hoàng hôn ở Nha Trang Xưa. Hoàng hôn ở Nha Trang Xưa.

Hai đầm sen rộng cả nghìn mét vuông, điểm xuyết là chiếc cầu tre lắt lẻo, là một không gian là những mái nhà tranh, những bụi chuối của làng quê.

Đó là sen ở Nha Trang xưa, một địa danh đã có mặt ở Nha Trang hơn 20 năm nay, và có lẽ mùa sen năm nay nơi này trở thành một điểm được giới săn ảnh tìm đến nhiều nhất.

Mùa sen ở Nha Trang Xưa ấy khi tìm tới như lạc vào một hồn quê. Ừ, mà vốn dĩ khu vực này đã được gọi là “nhà quê” rồi mà.

Cái hồn của không gian những túp lều tranh, của vó cá buông mành, của chiếc thuyền nhỏ và cả một vạt đầm sen phía trước có chiếc cầu tre rất vững chắc, nhiều bạn trẻ bước lên để tạo dáng, bên dưới là những bông sen đang bung mình lên như biết rằng mình đang là cái cớ để mọi người tìm đến.

Những người tìm đến muốn lưu giữ những tấm ảnh đẹp thường là các bạn trẻ, và tất nhiên, không thiếu những người phụ nữ hơn tuổi một chút.


Chụp ảnh với sen.


Sen thân trắng viền hồng.

Ừ, trong vẻ đẹp của thiên nhiên, ai có hỏi tuổi để làm gì? Sự chuẩn bị cho có những tấm ảnh kỷ niệm trong mùa sen thật là công phu. Nào là áo dài, áo yếm hoặc váy hoa, váy màu.  

Cứ tới nơi thay trang phục, rồi lựa những góc nào hoa đang bung nụ mà tạo dáng. Tại đây có để sẵn những bó hoa sen cho khách dùng làm đạo cụ cầm tay hoặc tạo kiểu, tránh đầm sen bị hái hoặc bứt cành.

Và một điểm nhấn khác ở nơi này trong mùa sen, chính là nếu ở cho đến khi Mặt trời lặn. Bạn sẽ được ngắm hoàng hôn bên đầm sen, Mặt trời rất lớn chìm dần sau hàng chuối, những tia nắng cuối cùng rớt lại trên những đóa sen.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm