rssheader

18/01/2021

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ nhận Giải thưởng Lớn –Vì tình yêu Hà Nội

Bình Thanh - 27/08/2019, 16:26 GMT+07 | Văn hóa
PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ vinh dự nhận Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội của Giải thưởng Bùi Xuân Phái lần thứ 12- 2019 PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ vinh dự nhận Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội của Giải thưởng Bùi Xuân Phái lần thứ 12- 2019

Chiều ngày 27/8, Giải thưởng Bùi Xuân Phái năm 2019 đã được công bố. PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ vinh dự được nhận Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ năm nay đã 83 tuổi. Ông có nhiều công trình nghiên cứu bề thế, mẫu mực về Thăng Long – Hà Nội trải rộng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và lịch sử, văn hóa.

PGS.TS.NGƯT Nguyễn Thừa Hỷ nhận Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội. Ảnh: Bình Thanh. 

Điển hình như: “Thăng Long – Hà Nội thế kỷ XVII, XVIII, XIX” (1993); “Kinh tế - xã hội đô thị Thăng Long – Hà Nội thế kỷ XVII, XVIII, XIX” (2010); Tư liệu văn hiến Thăng Long – Hà Nội; Tuyển tập tư liệu phương Tây (2010); Văn hóa Việt Nam truyền thống, một góc nhìn (2011); “Thăng Long – Hà Nội trong mắt một người Hà Nội” (2018)…

Trong đó tác phẩm “Kinh tế - xã hội đô thị Thăng Long – Hà Nội thế kỷ XVII, XVIII, XIX” đã được trao Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và công nghệ năm 2012.

Cùng  với Giải thưởng Lớn, Giải thưởng Bùi Xuân Phái năm 2019 còn trao Giải Tác phẩm cho cuốn sách “Một thời Hà Nội hát – Tim cũng không ngờ làm nên lời ca” của Nguyễn Trương Quý.

Tác giả Nguyễn Trương Quý (thứ 2 từ phải qua) nhận Giải thưởng Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội. Ảnh: Bình Thanh. 

Giải thưởng Việc làm được trao cho nhóm kí họa đô thị Hà Nội với các hoạt động có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ trong cộng đồng, nhằm khám phá, sáng tác và lưu giữ vẻ đẹp Hà Nội bằng tranh.

Giải thưởng Ý tưởng được trao cho hai ý tưởng: Các đề xuất, dự án thể hiện quyết tâm làm "hồi sinh" sông Tô Lịch của các cơ quan, đơn vị hữu quan và cả cộng đồng người dân Hà Nội.

Và, việc xây dựng đường đua xe Công thức 1 và đăng cai tổ chức giải đua vào 4/2020 do UBND TP Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix (Tập đoàn Vingroup) thực hiện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm