rssheader

26/09/2020

NSND Hồng Vân: Lê Công Tuấn Anh đã từng kéo tôi đi trong mơ

08/03/2019, 03:07 GMT+07 | Văn hóa
NSND Hồng Vân: Lê Công Tuấn Anh đã từng kéo tôi đi trong mơ
NSND Hồng Vân kể trong mơ, Lê Công Tuấn Anh đã từng kéo chị đi... - ảnh 1
Lê Công Tuấn Anh và Thuỷ Tiên trong phim Vị đắng tình yêu.

Lê Công Tuấn Anh là một diễn viên điện ảnh được nhiều người biết tới. Với hình ảnh rất thư sinh và vẻ đẹp đầy chất điện ảnh quyến rũ, Lê Công Tuấn Anh là gương mặt điện ảnh nổi tiếng nhất Việt Nam vào thập kỷ 90 thế kỷ trước. Thế nhưng, con đường anh đi không trải sẵn thảm đỏ mà phải tiến thân từ một anh thợ hàn, sau đó tham gia hoạt động phong trào tại NVH quận 3- TPHCM.

Tài năng diễn xuất của Lê Công Tuấn Anh được NSND Kim Cương phát hiện và bồi dưỡng để Lê Công Tuấn anh trở thành diễn viên.

Từ đây, nam diễn viên liên tục tạo dựng vị trí trong lòng khán giả qua hàng loạt vai diễn, đặc biệt nhất là vai Quang Đông Ki Sốt trong tác phẩm Vị Đắng Tình Yêu. Tài hoa nhưng bạc mệnh, Lê Công Tuấn Anh đã vĩnh viễn giã từ cuộc đời vào năm 1996.

NSND Hồng Vân kể trong mơ, Lê Công Tuấn Anh đã từng kéo chị đi... - ảnh 2
NSND Hồng Vân chia sẻ.
NSND Hồng Vân kể trong bộ ba Lê Tuấn Anh - Lê Công Tuấn Anh - Lý Hùng thì “Lê Công” chính là người làm việc với chị nhiều nhất.
Sự ra đi của người bạn diễn khi ấy đã khiến Hồng Vân vô cùng bàng hoàng vì trước đó 1 tuần, chị và Lê Công vừa cùng nhau thực hiện video ca nhạc Người tình mùa đông. Như linh tính chuyện sẽ xảy ra, Lê Công đã nói: “Nhà mình để nhiều sách lắm, nếu có chuyện gì thì Vân đừng để cho ai khác bỏ sách của Tuấn đi”. Và một tuần sau, Lê Công Tuấn Anh mất.
NSND Hồng Vân kể trong mơ, Lê Công Tuấn Anh đã từng kéo chị đi... - ảnh 3
Vai diễn chàng Đông Ki Sốt do Lê Cong Tuấn Anh thể hiện.
NSND Hồng Vân cho biết đám tang của Lê Công Tuấn Anh có thể xem là lớn nhất Việt Nam thời bấy giờ với hàng chục ngàn khán giả đưa tiễn.
Nhiều lần đến chùa Xá Lợi nhưng Hồng Vân vẫn không thể đến thăm và nhìn ngắm linh cữu của người bạn diễn vì quá đông người. Đêm ấy, khi đã thiếp vào giấc ngủ, Hồng Vân đã mơ thấy Lê Công mặc áo vàng và cầm tay mình dẫn đi.
“Mặt Lê Công khi ấy tái xanh, tôi phải xin vì Xí Ngầu còn nhỏ quá, không đi theo được đâu thì bạn ấy mới bỏ tay ra rồi đi mất”. Sáng hôm sau, khi hỏi Phước Sang và Lê Vũ Cầu thì cả hai đều xác nhận Lê Công Tuấn Anh được liệm trong chiếc áo sơ mi vàng như Hồng Vân mơ thấy. Những năm sau, cứ gần đến ngày giỗ là Hồng Vân lại mơ thấy Lê Công Tuấn Anh.
NSND Hồng Vân kể trong mơ, Lê Công Tuấn Anh đã từng kéo chị đi... - ảnh 4
Lúc sinh thời, Lê Công Tuấn Anh đã từng nhận nhiều giải thưởng.

“Ký ức của tôi với Lê Công gặp với nhau như thế và tôi mãi không quên được những kỷ niệm với người bạn bạc mệnh này”- NSND Hồng Vân nói.  

Theo Tiền phong
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm