rssheader

28/01/2021

Ninh Thuận nỗ lực hồi phục và phát triển du lịch

10/07/2020, 22:14 GMT+07 | Văn hóa
Ninh Thuận nỗ lực hồi phục và  phát triển du lịch

Chương trình diễn ra trong 4 ngày từ 7/7 – 10/7, với sự tham gia của 140 thành viên của hơn 100 doanh nghiệp du lịch, Hiệp hội Du lịch trong cả nước. Đặc biệt, chương trình cũng là "cầu nối" để cộng đồng doanh nghiệp du lịch biết đến tiềm năng du lịch Ninh Thuận – vùng đất "biển xanh, cát trắng, nắng vàng", với những sản phẩm du lịch đặc thù, độc đáo.

Trong 4 ngày, các đơn vị đã đi khảo sát các dịch vụ, tuyến điểm du lịch nổi tiếng của Ninh Thuận như: Tháp Pokklong Girai, Bảo tàng tỉnh, Thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ, làng nho Thái An, khảo sát du lịch cộng đồng tại Cầu Gãy, tham quan vịnh Vĩnh Hy, lướt ván diều Mỹ Hòa, trải nghiệm văn hóa Raglay tại Hang Rái, khu du lịch thể thao giải trí Tanyoli.

Khảo sát cung đường ven biển phía Nam Hòn Cò, Cà Ná, khảo sát mô hình du lịch cộng đồng làng gốm Bàu Trúc, khảo sát Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa Chăm…

Du khách tham quan, trải nghiệm trên vịnh Vĩnh Hy, Ninh Thuận.

Ngoài ra, đoàn đã khảo sát một số khách sạn 3 sao và 4 sao như: Aniise Villa Resort, khách sạn Sài Gòn – Ninh Chữ, khách sạn Sài Gòn Cham Pa… Trong 4 ngày trải nghiệm, các thành viên được thưởng thức các món ăn đặc trưng của vùng đất Ninh Thuận như: cơm lam, gà nướng, thịt cừu và nhiều món ăn hải sản (mực, cá, cua, ghẹ, ốc…đủ loại).

Đặc biệt, các thành viên trong đoàn còn được chiêm ngưỡng nét văn hóa đặc sắc của người Chăm, Raglai, K Ho… qua các vũ điệu cồng chiêng, múa Chăm, dệt vải, làm gốm…

Ông Lê Diệp Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận, cho biết: "Sau dịch Covid - 19, lượng khách du lịch đến Ninh Thuận đã giảm đáng kể, điều này ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động lữ hành, lưu trú, kinh doanh du lịch tại địa phương. Hưởng ứng chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", Ninh Thuận đã triển khai nhiều hoạt động kích cầu du lịch, giảm giá, khuyến mãi để thu hút khách nội địa đến với Ninh Thuận".

Còn ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận nói: "Năm 2019, du lịch Ninh Thuận đón hơn 2 triệu lượt khách, đến năm 2025, dự kiến sẽ đón 3,5 triệu lượt khách. Cụ thể, khách quốc tế chiếm khoảng 12-13%, ngành Du lịch đóng góp 13% GRDP, doanh thu đạt khoảng 2.900 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho 15% lao động của toàn tỉnh; đến năm 2025 đưa du lịch Ninh Thuận cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn".

"Thời gian qua, các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp tại Ninh Thuận đã, đang làm tất cả để địa phương luôn là điểm đến "an toàn, thân thiện và thu hút đông đảo du khách", ông Hòa nói thêm.

Chương trình Famtrip lần này có ý nghĩa lớn đối với việc giới thiệu du lịch Ninh Thuận đến với du khách cả nước. Ngoài việc giới thiệu quảng bá các điểm đến du lịch cộng đồng và các sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương thì đây còn là dịp để tạo sự kết nối để tạo sự kết nối giữa Hiệp hội du lịch tỉnh Ninh Thuận với các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm