rssheader

18/04/2021

Những vai diễn ấn tượng của nghệ sĩ Văn Thành

Tuệ An - 02/03/2021, 11:17 GMT+07 | Văn hóa

Thông tin nghệ sĩ Văn Thành qua đời ở tuổi 59 vì tai biến khiến cả showbiz Việt và khán giả ngỡ ngàng, bàng hoàng.

Văn Thành được đánh giá là người yêu nghề, yêu nghiệp diễn xuất, cho dù bất kể vai diễn lớn nhỏ gì nhưng khi tham gia, ông đều dồn hết tâm sức và lòng yêu nghề của mình mà không quản ngại khó khăn, gian khổ. 
 
Văn Thành cũng một trong những diễn viên rất triển vọng của Nhà hát Tuổi trẻ những năm 1990 cho tới những năm 2000 với rất nhiều vai diễn thứ chính, vai phụ để lại ấn tượng trong lòng khán giả yêu điện ảnh. Đến năm 2015, ông phải xin nghỉ hưu tại Nhà hát Tuổi Trẻ để chữa bệnh và sống khá lặng lẽ từ đó đến nay.
 
Nghệ sĩ Văn Thành trong "Chuyện phố phường"
Nghệ sĩ Văn Thành cũng là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh vào thập niên 90. Một số bộ phim để đời của diễn viên Văn Thành như Sa Ngã, Chuyện Phố Phường (VFC sản xuất lên sóng năm 2004), Tiếng Cồng Định Mệnh, Sống mãi với thủ đô... Cùng thời với ông có NSƯT Chí Trung, NSND Lê Khanh, NSND Minh Hằng, NSND Lan Hương…

Tuy nhiên, vai diễn để lại dấu ấn nhất trong lòng khán giả của nghệ sĩ Văn Thành chính là đại tá Thanh trong “Tiếng cồng định mệnh” của đạo diễn Lê Thi, Nguyễn Khắc Lợi. 

 
Nghệ sĩ Văn Thành trong phim điện ảnh "Tiếng cồng định mệnh" 

Nghệ sĩ Văn Thành tên thật là Nguyễn Tiến Thành, sinh năm 1962 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp khóa 1 (1980-1985) Trường Sân khấu điện ảnh Hà Nội và về công tác tại Nhà hát Tuổi Trẻ năm 1986 và gắn bó với sân khấu suốt khoảng hai chục năm. 

Lễ viếng nghệ sĩ Văn Thành được tổ chức vào hồi 12h ngày 3/3 tại Nhà tang lễ Thành phố ở Phùng Hưng. Linh cữu được hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm