rssheader

26/11/2020

Những tấm biển “lạ” xuất hiện tại “phố Trung thu” Hàng Mã

Thế Đại - 11/09/2019, 15:45 GMT+07 | Văn hóa
Những tấm biển được tiểu thương viết bằng tay, treo ngay trước cửa hàng trên phố đèn lồng. Những tấm biển được tiểu thương viết bằng tay, treo ngay trước cửa hàng trên phố đèn lồng.

Cận kề dịp lễ Trung thu, nhiều cửa hàng ở Hàng Mã (Hà Nội) đồng loạt treo biển “Không chụp ảnh”, chụp ảnh thu phí 10.000 - 20.000 đồng/lượt, có nơi còn lên tới 50.000 đồng/lượt.

Tuy đây không phải lần đầu tiên Hàng Mã xuất hiện những tấm biển này, nhưng năm nay mật độ treo biển dày đặc hơn, nhiều tiểu thương cũng tỏ ra “quyết liệt” hơn.

Việc biến khu chợ trung thu truyền thống số một Hà Nội thành địa điểm chụp ảnh vô tình gây ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Những ngày cận Trung thu, phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu.
 Nhiều bạn trẻ coi đây là địa điểm để chụp ảnh lý tưởng.
 Nhiều cặp đôi cũng chọn nơi đây lưu lại những tấm hình trong album ảnh cưới của mình.
 Nhưng số lượng người đổ về Hãng Mã những ngày này rất đông, khiến nơi đây trở nên quá tải nhất là những ngày cuối tuần và buổi tối.
 Rất nhiều tấm biển "không chụp ảnh" đã được tiểu thương tại nơi đây treo lên.
 Theo một tiểu thương tại Hàng Mã cho biết, nhiều người đến Hàng Mã đứng chụp ảnh rất lâu, gây ùn tắc, nên bất đắc dĩ nhiều cửa hàng tại nơi đây mới phải treo tấm biển" không chụp ảnh" lên.
 Thay vì một số tấm biển nhắc nhở, một  số khác thì lại ghi rõ giá chụp ảnh nếu không mua hàng, tại Hàng Mã nhiều tiểu thương đã treo biển với giá chụp ảnh mà không mua hàng từ 10.000 đồng/lần chụp, đến 50.000 đồng/lần chụp.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm