rssheader

26/09/2021

Những hình ảnh thời trai trẻ ít được tiết lộ của cố nghệ sĩ Giang Còi

Tuệ An - 05/08/2021, 10:32 GMT+07 | Văn hóa

Tối ngày 4/8, nghệ sĩ Giang Còi đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay thân thương của gia đình sau thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư vòm họng quái ác.

Thông tin về sự ra đi của nam nghệ sĩ hài đã khiến nhiều người, đặc biệt là gia đình, anh chị em đồng nghiệp và người hâm mộ tiếc nuối, xót xa.

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Ông tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh… và được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo.

Lúc sinh thời, nam nghệ sĩ được đông đảo khán giả ghi nhớ khi đóng cặp với diễn viên Nguyễn Tiến Quang, tạo thành cặp đôi Giang “còi” và Quang “tèo” trong loạt chương trình “Gặp nhau cuối tuần” những năm 2000. Cùng với “bác trưởng thôn” Văn Hiệp, cố nghệ sỹ Phạm Bằng... ông đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Bên cạnh đóng phim, diễn trên sân khấu, tiểu phẩm hài... Giang Còi còn tham gia diễn xuất trong nhiều phim truyền hình như Cựu chiến binh, Khi đàn chim trở về, Chuyện vặt gia đình, Cảnh sát hình sự, Chuyện đời thường…

Mới đây, trên mạng xã hội đã truyền tay nhau những hình ảnh thời trai trẻ và những vai diễn của cố nghệ sĩ Giang Còi. Đây được xem là những lời tri ân, lời tiễn biệt đặc biệt mà khán giản gửi tới ông. 


Những hình ảnh cố nghệ sĩ Giang Còi khi còn trẻ.


Hình ảnh cố nghệ sĩ Giang Còi trong các bộ phim mà ông tham gia.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm