rssheader

21/06/2021

Những điều tưởng bình thường nhưng Nữ hoàng Anh chưa từng làm trong đời

Tuệ An - 18/05/2021, 10:20 GMT+07 | Văn hóa

Mặc dù Nữ hoàng Elizabeth II đã bị bắt gặp đôi lần vi phạm một số quy định nghiêm ngặt của hoàng gia, nhưng có một số quy tắc mà bà không thể vượt qua.

Điều này dẫn đến một danh sách những điều và trải nghiệm hàng ngày mà Nữ hoàng thực sự không bao giờ có cơ hội làm.

Không được phép chụp ảnh "tự sướng"

Giờ đây, mạng xã hội chính thức trở thành một phần của thế giới chúng ta, việc chụp ảnh tự sướng cũng rất phổ biến. Nhưng Nữ hoàng Elizabeth đã cố gắng tránh xa xu hướng này, vì gia đình hoàng gia không được phép chụp ảnh selfie với người hâm mộ của họ.

Chưa bao giờ thi lái xe

Nữ hoàng Anh chưa bao giờ thực sự thi lái xe. Trên thực tế, vì quyền hạn độc nhất của mình với tư cách là một quốc vương, Nữ hoàng là người duy nhất ở Vương quốc Anh thậm chí không cần phải có bằng lái xe và xe của bà thậm chí có thể đi khắp nơi mà không cần biển số.

Chưa bao giờ hẹn hò chính thức

Mặc dù Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng tử Phillip đã có một đám cưới đẹp như cổ tích nhưng họ chưa bao giờ thực sự hẹn hò chính thức. Cặp đôi gặp nhau khi Lilibeth mới 13 tuổi và họ yêu nhau ngay lập tức nhưng phải thực hiện mối tình lãng mạn của mình thông qua việc viết thư.

Sau đó vào năm 1946, khi Nữ hoàng sắp tròn 20 tuổi, Philip đã yêu cầu Vua George VI gả con gái của ông cho mình.

Chưa bao giờ đến trường

Nữ hoàng Elizabeth và Công chúa Margaret, là 2 thành viên cuối cùng của gia đình hoàng gia được học tại nhà. Nữ hoàng có những gia sư đặc biệt dạy lịch sử hiến pháp, tiếng Pháp và bà thậm chí còn tham gia một khóa học Bảo dưỡng phương tiện khi còn thiếu niên.

Chưa bao giờ bỏ phiếu

Nữ hoàng Elizabeth và gia đình của bà có thể bỏ phiếu, nhưng họ chọn không bỏ phiếu. Đó là bởi vì gia đình hoàng gia có một quy tắc yêu cầu họ phải giữ mình càng trung lập về mặt chính trị càng tốt, và Nữ hoàng tuân theo mệnh lệnh này một cách nghiêm ngặt.

Chưa bao giờ yêu cầu hộ chiếu

Nữ hoàng là thành viên hoàng gia duy nhất không cần hộ chiếu để đi du lịch nước ngoài. Vì hộ chiếu Anh được cấp dưới tên của bà nên nữ hoàng không cần thiết phải có giấy tờ này.

Không được tổ chức sinh nhật vào đúng ngày

Đó là một truyền thống từ năm 1748: Vua hoặc Nữ hoàng sẽ chỉ tổ chức sinh nhật của họ vào mùa hè bởi vì họ cần tổ chức một lễ kỷ niệm lớn, công khai, và vào mùa hè thời tiết đẹp sẽ thuận lợi và dễ dàng cho mọi người.

Chưa bao giờ thể hiện tình cảm ở nơi công cộng

Hôn và ôm Hoàng tử Phillip nơi công cộng là điều mà Nữ hoàng luôn tránh xa. Mặc dù thỉnh thoảng họ bị bắt gặp nắm tay nhau, hay trao cho nhau những ánh mắt chan chứa tình cảm.

Chưa bao giờ lập danh sách mua sắm hàng tạp hóa

Đó là một thói quen đối với hầu hết chúng ta, nhưng khác xa với thực tế của Nữ hoàng, bởi việc mua sắm hàng tạp hóa là một trong những điều mà bà không phải lo lắng. Bởi bà và gia đình có những nhân viên lo tất cả việc mua sắm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm