rssheader

03/12/2020

Những bức ảnh cũ của Củng Lợi cách đây hơn 20 năm sốt trở lại

23/09/2020, 20:16 GMT+07 | Văn hóa

Củng Lợi sinh năm 1965, là nữ diễn viên hàng đầu Trung Quốc, được mệnh danh là "Củng Hoàng". Cô được khán giả yêu mến qua các bộ phim như Bá Vương biệt cơ, Phải sống, Cúc Đậu... Gần đây, người đẹp đảm nhận vai phù thủy Tiên Lang trong dự án live-action Hoa Mộc Lan.

Hiện tại, dù đã bước sang tuổi U60, nhưng Củng Lợi vẫn là cái tên được truyền thông và showbiz Trung Quốc săn đón. Nhan sắc đậm chất Á đông của Củng Lợi dường như không thay đổi suốt nhiều năm trong nghề.

Có thể nói, nhan sắc Củng Lợi rất xinh đẹp, ngay cả khi nhìn lại hình ảnh hơn hai mươi năm trước khi chưa được nổi danh Củng Lợi cũng đã rất đẹp.

Thời gian đầu, cô nộp hồ sơ vào Học viện Hí kịch Trung ương hai lần và đều trượt, đây là một cú đánh lớn đối với cô nhưng cô không nản lòng, vừa tìm việc vừa chuẩn bị cho kỳ thi tiếp theo, cuối cùng cô đã trúng tuyển một cách xuất sắc.

củng lợi, trương nghệ mưu, sao hoa ngữ

củng lợi, trương nghệ mưu, sao hoa ngữ

Bước ngoặt số phận của Củng Lợi xảy ra vào năm học thứ hai của Nhà hát kịch Trung Quốc, cô đã có mối tình ồn ào với đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu, cũng chính ông đã đưa Củng Lợi xuất hiện với tư cách là nữ thứ số 1 trong "Cao lương đỏ".

Màn thể hiện xuất sắc của Củng Lợi trong "Cao lương đỏ" đã khiến bộ phim tỏa sáng tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin lần thứ 38, và nhiều người mới biết đến tên tuổi Củng Lợi.

Thời điểm này, dù chưa tốt nghiệp kinh kịch Trung Quốc nhưng cô đã nhanh chóng trở thành diễn viên nổi tiếng.

Mặc dù Trương Nghệ Mưu đã tạo nên danh tiếng cho Củng Lợi, nhưng cũng có thể nói Củng Lợi đã giúp Trương Nghệ Mưu xác lập vị thế của mình như một đạo diễn tầm cỡ thế giới.

củng lợi, trương nghệ mưu, sao hoa ngữ
Hình ảnh Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu.

Cách đây hơn 20 năm, Củng Lợi mặc một chiếc váy đỏ khá mộc và sến theo thẩm mỹ của hiện tại, nhưng với thời bấy giờ thì quả là tuyệt đẹp, ngay cả Trương Nghệ Mưu bên cạnh cũng lộ ra vẻ ngưỡng mộ không chút che giấu.

củng lợi, trương nghệ mưu, sao hoa ngữ

Sự phát triển của Củng Lợi ngày một tốt hơn, đạt đến một tầm cao mà cả đời nhiều người không thể đạt tới.

Dù nổi tiếng, nhưng đời tư Củng Lợi cũng khá lận đận, cô từng kết hôn với một doanh nhân Singapore vào năm 1996. Năm 2010, họ quyết định ly hôn. Từng có mối tình ồn ào với đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu.

Hiện tại, Củng Lợi đã kết hôn với người chồng thứ hai, là nhà soạn nhạc người Pháp Jean-Michel Jarre.

Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm