rssheader

25/09/2021

Những bức ảnh chứng minh mỗi quốc gia là một hành tinh hoàn toàn khác nhau

Tuệ An - 28/07/2021, 11:41 GMT+07 | Văn hóa

Khi đi du lịch, nhiều người chủ yếu thường nhìn vào các thắng cảnh. Nhưng ngoài những địa điểm và di tích nổi tiếng, có những thứ khác có thể gây ấn tượng với chúng ta. 

Bởi khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, chúng ta không mong đợi điện thoại của mình chỉ toàn ảnh những con đường dài và xe cộ đông đúc.

Do đó, chúng tôi nghĩ rằng đôi khi ngay cả những điều nhỏ nhất về kiến trúc và hành vi cũng có thể nói lên rất nhiều điều về một đất nước và những con người sống ở đó.

Dưới đây sẽ là những bức ảnh chứng minh mỗi quốc gia là một hành tinh hoàn toàn khác nhau:

Ở Thụy Sĩ, họ thiết kế những biển báo này xung quanh các công viên để du khách có thể thực hiện các bài tập thích hợp khi họ đến các điểm nhất định trên đường đi bộ.
Ở Na Uy, họ có những nơi trú ẩn để giữ chỗ cho chiếc xe đạp của bạn luôn khô ráo. Đó là một phần lý do lý giải tại sao Na Uy đạt điểm cao như vậy trong thang điểm hạnh phúc.
Tại sân bay Munich (Đức), họ có các cabin mà bạn có thể thuê để ngủ, làm việc hoặc khi bạn cần sự riêng tư.
Sân bay San Francisco (Mỹ) có một khu vực cho thú cưng của bạn sử dụng.
Ở Nhật Bản, họ có những phòng dành riêng để ai đó có nhu cầu nói chuyện điện thoại trong không gian chung.
Ở Hà Lan, rất nhiều nông dân có máy bán sữa để mọi người có thể mua sữa tươi từ chính trang trại. Nó rẻ hơn siêu thị và mang lại cho người nông dân nhiều lợi nhuận hơn cho sản phẩm của họ. 
Sân bay Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) rất lớn, ở đó họ để những chiếc xe điện hai bánh mà bạn có thể thuê để đi du ngoạn bên trong.
Nếu bạn đánh mất thứ gì đó ở Hàn Quốc, nó sẽ được trả lại cho bạn ngay cả khi bạn không tìm kiếm. Bởi, đã có lần tôi bị mất ví bên trong có chứa thẻ tín dụng và giấy tờ tùy thân. Tôi không biết mình đã đánh mất nó ở đâu, vì vậy tôi thậm chí không cố gắng tìm nó. 3 tháng sau, một chiếc hộp từ đồn cảnh sát đến với một mảnh giấy ghi nơi chiếc ví đã được tìm thấy. Nó đã được gửi ngay trước cửa nhà tôi. Tôi bị sốc bởi quá ấn tượng với văn hóa của người Hàn Quốc.
Tôi đã rời nhiều quán bar Tây Ban Nha vì sàn nhà ở đó có rác. Tuy nhiên, điều đó khá có lý. Trước đây, mọi người thường bỏ tất cả các loại rác vào gạt tàn của họ. Và sau khi gạt tàn đầy họ bắt đầu ném mọi thứ xuống sàn. Nhân viên phục vụ không bao giờ phàn nàn nên đã thành thói quen. Bây giờ, họ không làm vệ sinh để chứng tỏ rằng nơi này là nổi tiếng. Vì vậy, khi bạn vào một nhà hàng và thấy sàn nhà sạch sẽ, đó là do nơi đó đắt tiền hoặc vì mọi người không thích nó.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm