rssheader

27/07/2021

Nhạc sĩ Lê Anh Tú - tác giả ca khúc “Mẹ đi chống dịch” mắc Covid-19

PV (T/H) - 20/07/2021, 20:13 GMT+07 | Văn hóa
Nhạc sĩ Lê Anh Tú. Nhạc sĩ Lê Anh Tú.

Hôm 4/7, nhạc sĩ Lê Anh Tú phát hiện mắc Covid-19 khi xét nghiệm gộp ở khu dân cư của anh. Sau đó, Anh Tú được đưa đến một bệnh viện dã chiến để điều trị. Hôm 16/7, bệnh diễn tiến bệnh trở nặng nên Anh Tú được chuyển lên Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP Hồ Chí Minh).

Theo nhạc sĩ Anh Tú, anh có bệnh lý nền là cao huyết áp và đang phải thở oxy. Nhạc sĩ bị ho nhiều nên mất ngủ và đau mỏi phần lưng. Hàng ngày, anh được bác sĩ thăm khám, điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh, hạ sốt...

Vợ và 2 con nhỏ của nhạc sĩ Anh Tú là F1, hiện cách ly tại nhà nên cũng không thể tiếp tế thực phẩm cho anh được.

"Gia đình, người thân, ai cũng lo cho tôi nhưng không giúp gì được, hết cách rồi. Một mình tôi phải tự chiến đấu thôi. Bác sĩ nói tôi sẽ vừa điều trị, vừa xét nghiệm. Nếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và khỏe hẳn thì được xuất viện", Tạp chí Tri thức Trực tuyến dẫn lời nhạc sĩ Lê Anh Tú.

Về phần ăn uống, nam nhạc sĩ chia sẻ anh đặt đồ ăn theo thực đơn của nhà ăn bệnh viện. Sau đó, nhân viên của bệnh viện sẽ đưa đến tận phòng cho bệnh nhân.

"Các bệnh nhân không ai được ra khỏi phòng. Người thân ở ngoài cũng không được gửi đồ tiếp tế vào cho tôi. Tôi vẫn cố gắng điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Tôi mong bệnh tình của mình chuyển biến tích cực hơn trong những ngày tới", nhạc sĩ Anh Tú bày tỏ.

Hồi tháng 6, Lê Anh Tú ra mắt bài hát “Mẹ đi chống dịch” lấy cảm hứng từ những nữ bác sĩ, y tá chấp nhận xa con, xa gia đình ra tuyến đầu vì cuộc chiến với dịch bệnh.

Lê Anh Tú (SN 1984), thành viên Hội âm nhạc TP Hồ Chí Minh là tác giả hơn 50 ca khúc về đề tài chiến sĩ lực lượng thanh niên xung phong, sinh viên tình nguyện... 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm