rssheader

20/06/2021

Ngôi sao Fast & Furious sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ?

Tuệ An - 14/04/2021, 07:52 GMT+07 | Văn hóa
Ngôi sao Fast & Furious - Dwayne Johnson. Ngôi sao Fast & Furious - Dwayne Johnson.

Johnson, 48 tuổi, một trong những diễn viên được trả lương cao nhất và được yêu thích nhất tại Hoa Kỳ, sẽ cân nhắc việc tranh cử Tổng thống Mỹ trong vài năm tới.

“Tôi thực sự có mục tiêu đó là đoàn kết đất nước của chúng ta và tôi cũng cảm thấy rằng nếu đây là điều mà người dân muốn, thì tôi sẽ làm điều đó”, Johnson nói khi được hỏi về tham vọng tổng thống của mình trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên chương trình “Today”.

Cựu đô vật chuyên nghiệp không cho biết anh ta sẽ đại diện cho đảng nào hoặc khi nào anh ta có thể khởi động bất kỳ chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng.

Sau một cuộc thăm dò dư luận trực tuyến do công ty xu hướng tiêu dùng Piplsay công bố vào tuần trước cho thấy khoảng 46% người Mỹ sẽ cân nhắc bỏ phiếu cho Johnson.

Theo đó, trong số 30.138 người tham gia, 46% “bỏ phiếu” cho Dwayne Johnson, 30% cho Angelina Jolie, 27% cho Oprah Winfrey, 22% cho tài tử Tom Hanks và 21% cho Will Smith.

Trang tin TMZ bình luận rằng điều này không phải là ảo tưởng bởi cựu Tổng thống Donald Trump cũng từng là một người từng hoạt động trong showbiz. Tổng thống thứ 40 của Mỹ là Ronald Reagan từng làm diễn viên.

Ngoài ra, tài tử Kẻ hủy diệt Arnold Schwarzenegger đã ứng cử thành công vị trí Thống đốc bang California, diễn viên kiêm cựu võ sĩ Jesse Ventura làm Thống đốc bang Minnesota, danh hài Al Franken là thượng nghị sĩ.

Gần đây, tài tử Matthew McConaughey bày tỏ ý định tranh cử vào ghế Thống đốc bang Texas và khẳng định anh có thể là một nhà lãnh đạo giỏi. Tuy nhiên cuộc bầu chọn trên Piplsay cho thấy Matthew chỉ nhận được 12% phiếu ủng hộ.

Dwayne Johnson còn được biết đến với nghệ danh là The Rock là nam diễn viên, nhà sản xuất và cựu đô vật chuyên nghiệp người Mỹ.

Johnson từng tham gia đội bóng bầu dục tại Đại học Miami và cũng tại đây anh đã giành chức vô địch quốc gia cho đội bóng bầu dục 1991 Miami Hurricanes.

Sau khi bị loại khỏi đội Calgary Stampeders của Canadian Football League hai tháng sau khi mùa giải 1995 bắt đầu, anh bắt đầu quá trình luyện tập cho sự nghiệp đấu vật chuyên nghiệp, nối tiếp nhiều thành viên trong gia đình trong đó có ông ngoại Peter Maivia và cha của anh là Rocky Johnson.

Được công nhận rộng rãi là một trong những đô vật chuyên nghiệp vĩ đại nhất trong làng đô vật thế giới, Johnson bắt đầu có được nhiều danh tiếng nhờ tham gia Liên đoàn Đấu vật Thế giới WWF (nay là WWE) từ năm 1996 tới năm 2004 và là đô vật thế hệ thứ ba đầu tiên trong lịch sử công ty. Anh trở lại tham gia WWE bán thời gian từ năm 2011–2013.

Johnson từng tám lần vô địch giải WWF/WWE Championship, hai lần vô địch giải WCW/World Heavyweight Championship, hai lần vô địch giải WWE Intercontinental Championship và năm lần vô địch giải World Tag Team Championship.

Anh là người thứ sáu đạt danh hiệu Triple Crown ở giải WWE và giành chiến thắng ở sự kiện Royal Rumble 2000. 

Vai diễn chính đầu tiên của Johnson là trong phim điện ảnh Vua Bọ cạp năm 2002. Với vai diễn này, anh được trả 5,5 triệu USD, một kỷ lục mới đối với vai chính đầu tiên của một diễn viên.

Một vai diễn khác đáng chú ý của anh là Luke Hobbs trong thương hiệu Fast & Furious. Anh cũng tham gia sản xuất và dẫn chương trình The Hero, một cuộc thi truyền hình thực tế và kể từ đó vẫn tiếp tục sản xuất các chương trình truyền hình và phim điện ảnh thông qua công ty sản xuất riêng là Seven Bucks Productions.

Năm 2013, Forbes xếp Johnson vào vị trí thứ 25 trong danh sách Top 100 ngôi sao quyền lực nhất và kể từ đó mỗi năm anh luôn lọt vào trong top 20. Ngoài ra anh còn là diễn viên có mức thù lao cao nhất năm 2016.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm