rssheader

26/01/2021

Nghệ sĩ Hoàng Yến - Bà Vi trong "Của để dành" qua đời

05/07/2020, 21:35 GMT+07 | Văn hóa
Nghệ sĩ Hoàng Yến - Bà Vi trong "Của để dành" qua đời

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội, là một trong những nữ diễn viên gạo cội của điện ảnh phía Bắc. Bà từng tham gia trong nhiều phim truyền hình và điện ảnh.

Bà được khán giả yêu mến khi góp mặt trong phim Của để dành (năm 2000) của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Chính bộ phim này đã đưa tên tuổi của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, NSƯT Hoàng Yến, NSND Anh Tú, diễn viên Thu Hường, Hồng Tuấn... đến gần hơn với khán giả.

Diễn viên Thu Hường chia sẻ: "Hầu như các vai bà đóng đều là những vai tốt bụng, hiền hậu, khắc khổ… nhưng vai nào cũng để lại ấn tượng. Ở ngoài đời, bà cũng nhẹ nhàng, hiền hậu và tốt bụng như vậy".

Trong phim, vai bà Vi của NSƯT Hoàng Yến đã lấy được nước mắt của nhiều khán giả với thân phận người mẹ bị liệt, đau đáu lo toan cho các con và chịu nhiều dằn vặt trong lòng. Nghệ sĩ Hoàng Yến từng cho biết: "Có lẽ đó là vai tôi không bao giờ quên trong cuộc đời này. Những phân cảnh tôi ngã, tôi khóc đều đến từ cảm xúc chân thật nhất".

Khi về hưu, bà có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc bên con cháu và hạn chế tham gia phim ảnh.

Theo thông tin từ gia đình, trước khi mất  nghệ sĩ Hoàng Yến vẫn sinh hoạt bình thường cùng con cháu. Dự kiến Lễ viếng của nghệ sĩ Hoàng Yến sẽ diễn ra 9h ngày 9/7 tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm