rssheader

26/09/2021

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư

Tuệ An - 05/08/2021, 06:25 GMT+07 | Văn hóa

Mới đây, trên trang facebook của nghệ sĩ Giang Còi đã thay đổi bức ảnh đại diện của ông sang màu đen trắng cùng dòng chữ "Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào".

Được biết, nam nghệ sĩ hài Giang Còi (Lê Hồng Giang) đã qua đời vào lúc gần 23 giờ ngày 4/8 tại nhà riêng, sau hơn nửa năm phát hiện bị ung thu hạ họng. Những ngày cuối đời, ông được điều trị tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Dưới bài đăng trên trang facebook của nam nghệ sĩ, rất đông người nổi tiếng, anh chị em bạn bè đồng nghiệp và người hâm mộ đã tỏ ra vô cùng bàng hoàng, xót xa trước thông tin này.


Nam nghệ sĩ Giang Còi qua đời ở tuổi 59.

Trước đó, nghệ sĩ Giang "còi" bị mất tiếng khi đang quay chương trình "Sức nước ngàn năm" cho VTV. Khi anh đến bệnh viện bác sĩ chẩn đoán u hạ họng thể sùi hạ họng xoang lê bên phải, tổn thương thứ phát phổi hai bên, tổn thương thứ phát ở gan, xơ gan, sỏi túi mật.

Khi vào viện kiểm tra, các bác sĩ khuyên nghệ sĩ nên đến cơ sở chuyên khoa về ung bướu để làm các xét nghiệm kỹ hơn vì nghi có khối u.

Trước khi bị ung thư, nghệ sĩ Giang còi từng mắc hen phế quản. Sau khi khỏi hen 2 năm thì bị viêm phổi, sau đó là điều trị lao.

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Anh được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo.

Lúc sinh thời, nam nghệ sĩ được đông đảo khán giả ghi nhớ khi đóng cặp với diễn viên Nguyễn Tiến Quang, tạo thành cặp đôi Giang “còi” và Quang “tèo” trong loạt chương trình “Gặp nhau cuối tuần” những năm 2000. Cùng với “bác trưởng thôn” Văn Hiệp, cố nghệ sỹ Phạm Bằng... ông đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Giang Còi đã trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, có bốn người con. Trước khi bị bệnh Giang Còi vẫn tích cực hoạt động nghệ thuật, hỗ trợ con trai trong công việc làm phim.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm