rssheader

08/03/2021

Món ăn “nhà nghèo” theo chân Hoài Linh sang Mỹ, từng vác vào cả tiệm vàng?

31/05/2019, 23:17 GMT+07 | Văn hóa
Món ăn “nhà nghèo” theo chân Hoài Linh sang Mỹ, từng vác vào cả tiệm vàng?

Nhiều người trong showbiz đã biết Hoài Linh không thích ăn những món sơn hào hải vị, chỉ khoái món ăn "nhà nghèo" như cá khô, nước mắm. Thế nhưng những tưởng khi đi nước ngoài, món ăn này sẽ "tạm xa" nam danh hài để thay đổi khẩu vị. Không ngờ đi đâu danh hài Sáu Bảnh vẫn gắn lấy nó.

Vừa qua, Võ Lê Thành Vinh - con trai ruột của Hoài Linh đã chia sẻ những hình ảnh khi cha sang Mỹ. Đặc biệt anh còn khoe một món cá mà nam danh hài rất thích.

Thành Vinh trổ tài vào bếp và nấu nướng cho cha tại nhà. Quý tử của Hoài Linh còn bày tỏ: "Cần gì sơn hào hải vị chứ, cần gì cao sang".

Hoài Linh sang Mỹ thăm con trai đang làm phi công.

Nhưng món ăn giản dị của Việt Nam vẫn "theo chân" nam danh hài, chẳng cần gì cao sang.

Ăn ở Mỹ đã dành nhưng để quên túi cá khô ở tiệm vàng, chắc chỉ có Hoài Linh mới có câu chuyện này.

Cách đây không lâu, nam danh hài chia sẻ: "Mải làm việc cả ngày mới chợt nhớ ra, sáng nay khi em đi xem kim cương, em bỏ quên túi cá khô tại tiệm vàng. Khi nhớ ra có điện thoại cho chủ tiệm vàng thì được thông báo là đã tìm được 2 ký cá khô em để quên.

Mừng quá em chỉ biết cám ơn tiệm vàng có tâm quá. Mai em đến lấy 2 ký cá khô rồi xem kim cương 1 lần cho biết nó như thế nào, chứ em không có mua".

Qua cách kể hài hước của nam danh hài, có thể đây chỉ là một câu chuyện "Cá tháng Tư" mà Hoài Linh nghĩ ra. Nhưng qua đó cũng có thể thấy Sáu Bảnh coi món cá khô như là "báu vật" của mình vậy.

Dù có làm được nhiều tiền, có ở nhà cao cửa rộng thì thói quen ăn uống của nam nghệ sĩ vẫn không thay đổi, luôn bình dị đến khó tin và đậm chất "nông dân" đến thế.

Nam danh hài từng bộc bạch: "Tôi không ham xe sang, hột xoàn, tiền tỷ hay quần áo nghìn đô. Cuộc sống của tôi rất đơn giản, ăn cơm với cá khô." Hoài Linh tiết kiệm trong việc ăn uống vì muốn đồng tiền mình làm ra có ý nghĩa hơn, giúp đỡ xã hội, những mảnh đời bất hạnh...

mon an "nha ngheo" theo chan hoai linh sang my, tung vac vao ca tiem vang? - 4

Hình ảnh ngồi ăn thường ngày của Hoài Linh là thế này đây!

mon an "nha ngheo" theo chan hoai linh sang my, tung vac vao ca tiem vang? - 5

Những món cá khô gắn bó với nam danh hài suốt nhiều năm qua.

mon an "nha ngheo" theo chan hoai linh sang my, tung vac vao ca tiem vang? - 6

mon an "nha ngheo" theo chan hoai linh sang my, tung vac vao ca tiem vang? - 7

Ngoài cá khô, cơm trắng, thực đơn của nam danh hài chẳng cần gì nhiều, có khi thêm rau muống luộc là xong.

Ngoài ra, phong cách khi ăn uống của Hoài Linh cũng rất đặc biệt: "Tôi không ngồi bàn ăn mà chỉ ngồi lết dưới đất. Cái cốt nhà quê ăn đã ăn sâu vào trong tôi nên không sửa được".

  Nam nghệ sĩ thường ngồi dưới sàn để ăn chứ không bao giờ ngồi trên bàn để dùng bữa: "Ngồi trên bàn, tôi không bao giờ ăn cơm được nếu có thì phải co chân lên mới nuốt nổi. Vì thế, đi ăn tiệc đối với tôi là một cực hình".

Khi đi diễn, nếu không có cá khô, nước mắm thì Hoài Linh cũng ăn tạm những món rất bình dân như bánh mì, mì tôm chứ không ăn sang chảnh. Hình ảnh nam danh hài ngồi xuề xoà gặm bánh mì, ăn dân dã trong hậu trường từng nhiều lần khiến người hâm mộ ngậm ngùi và thêm thương mến người "nghệ sĩ quốc dân".

mon an "nha ngheo" theo chan hoai linh sang my, tung vac vao ca tiem vang? - 8

mon an "nha ngheo" theo chan hoai linh sang my, tung vac vao ca tiem vang? - 9

Nam danh hài ăn vội bánh mì trong hậu trường.

mon an "nha ngheo" theo chan hoai linh sang my, tung vac vao ca tiem vang? - 10

Không cá khô, bánh mì thì mì tôm, chỉ giản dị thế thôi!

Theo eva.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm