rssheader

23/06/2021

Mắc ung thư giai đoạn 3, nghệ sĩ Giang Còi từ chối điều trị hóa chất

Tuệ An - 22/01/2021, 17:27 GMT+07 | Văn hóa
Nghệ sĩ Giang Còi mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 nhưng từ chối điều trị hóa chất. Nghệ sĩ Giang Còi mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 nhưng từ chối điều trị hóa chất.

Mới đây, chia sẻ với báo chí, nghệ sĩ Giang Còi cho biết: "Toi rồi, ung thư hạ họng giai đoạn 3. Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi.

Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho tôi là truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. Tổng thiệt hại 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng”.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Giang còi cho biết thêm: "Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma".

Trước đó, nghệ sĩ Giang "còi" bị mất tiếng khi đang quay chương trình "Sức nước ngàn năm" cho VTV. Khi anh đến bệnh viện bác sĩ chẩn đoán u hạ họng thể sùi hạ họng xoang lê bên phải, tổn thương thứ phát phổi hai bên, tổn thương thứ phát ở gan, xơ gan, sỏi túi mật.

Khi vào viện kiểm tra, các bác sĩ khuyên nghệ sĩ nên đến cơ sở chuyên khoa về ung bướu để làm các xét nghiệm kỹ hơn vì nghi có khối u.

Trước khi bị ung thư, nghệ sĩ Giang còi từng mắc hen phế quản. Sau khi khỏi hen 2 năm thì bị viêm phổi, sau đó là điều trị lao.

Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Anh được yêu mến qua các vai hài kết hợp cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo.

Anh trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, có bốn người con. Trước khi bị bệnh Giang Còi vẫn tích cực hoạt động nghệ thuật, hỗ trợ con trai trong công việc làm phim.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm