rssheader

04/12/2020

Liveshow hơn 4 tỷ của Phó Đức Phương bị lo sẽ ế vé

11/11/2016, 22:07 GMT+07 | Văn hóa
Liveshow hơn 4 tỷ của Phó Đức Phương bị lo sẽ ế vé

Buổi họp báo liveshow Phó Đức Phương diễn ra vào ngày 10/11 tại Hà Nội. Ông chia sẻ do khó tính trong âm nhạc, ông khiến các đối tác phải "vò đầu bứt tai" trước những yêu cầu của mình. Suốt gần hai tháng, họ vẫn chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc có thực hiện liveshow hay không vì sợ không bán được vé.

"Tôi phải thảo ngay một bản thỏa thuận rằng nếu ế vé, tôi sẵn sàng chịu hết mọi khoản lỗ. Còn trong trường hợp liveshow sinh lời, các khoản lãi sẽ được chia đôi. Nhờ đó, đối tác mới đồng ý sản xuất chương trình cho tôi", Phó Đức Phương tâm sự.

liveshow-hon-4-ty-cua-pho-duc-phuong-bi-e-ngai-se-e-ve

Nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Khi được hỏi vì sao bây giờ mới thực hiện liveshow riêng, Phó Đức Phương cho biết chính sự tự khắt khe trong nghệ thuật khiến ông chậm chân so với đồng nghiệp. Ông luôn cảm thấy sức ép phải làm thế nào để xứng đáng với những gì bản thân bỏ ra cũng như yêu cầu từ khán giả. Bên cạnh đó, vì quá mải mê với việc bảo vệ quyền tác giả, ông nhiều lần bị trễ hẹn với người hâm mộ. Ông là giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC).

"Suốt 15 năm xa rời sân khấu để lo chuyện tác quyền, niềm đam mê với âm nhạc của tôi không bao giờ bị nguôi ngoai. Nhờ bạn bè, người thân động viên, phần khác cũng vì thấy thời gian của mình không còn nhiều, tôi mới quyết định thực hiện đêm nhạc", ông nói.

liveshow-hon-4-ty-cua-pho-duc-phuong-bi-e-ngai-se-e-ve-1

Ca sĩ Thu Phương bên nhạc sĩ Phó Đức Phương (giữa) và các thành viên trong êkíp của ông

Chương trình có ba phần mang tên "Thuở ban đầu" - gồm các ca khúc nhưNhững cô gái quan họ, Dòng sông ký ức, Lội dòng sông quê, "Tiếng gọi bốn phương - Nhập cuộc - Đường đời rong ruổi" - với các tác phẩm Trên đỉnh Phù Vân, Huyền thoại Hồ Núi Cốc, Nao nao Thác Bà và "Trở về bản thể, nguồn cội và tâm linh" - với Một thoáng Tây Hồ, Hồ trên núi, Về quê, Về nhà (tên cũ là Tửu ca).

Phó Đức Phương chưa bao giờ sáng tác cho một đối tượng cụ thể - kể cả người vợ kém 20 tuổi của ông. Nhạc sĩ bộc bạch: "Hai bài hát Chảy đi sông ơi và Trên đỉnh Phù Vân tôi viết trong lúc thất tình khủng khiếp nhất. Nhưng chúng cũng chẳng hướng đến ai cả. Tất cả những nỗi niềm chất chứa trong đó đều do tôi chắt lọc qua đường tình ái cả một đời".

Đêm nhạc của Phó Đức Phương có sự tham gia của các nghệ sĩ như Thanh Lam, Bằng Kiều, Thu Phương, Tấn Minh, Tùng Dương, Thanh Thanh Hiền, Thanh Ngoan, nhóm 5 Dòng Kẻ, Hoàng Quyên, nhóm M4U, nhóm Việt Bắc, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần.

Êkíp thực hiện chương trình là các tên tuổi như đạo diễn âm nhạc Đỗ Bảo, Cao Trung Hiếu - dàn dựng sân khấu, biên đạo múa Trần Ly Ly, trang phục của Thủy Nguyễn. Thiết kế mỹ thuật là họa sĩ Nguyễn Khánh Duy.

Liveshow Trên đỉnh Phù Vân sẽ diễn ra vào tối 29/12 tại Hà Nội.

Theo vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm