rssheader

28/09/2021

Kim Kardashian bị yêu cầu trả lại tác phẩm điêu khắc cổ đại 

Tuệ An - 07/05/2021, 10:10 GMT+07 | Văn hóa
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Mới đây, chính quyền Italy đã gửi đơn đến tòa án Los Angeles tố cáo ngôi sao truyền hình Kim Kardashian khi cho rằng cô đang sở hữu một bức tượng thời La Mã có tên “Fragment of Myron Samian Athena” được nhập khẩu trái phép.

Bức tượng này là đồ bị đánh cắp từ Italy. Đồng thời, chính quyền Italy cũng yêu cầu trả Kim lại bức tượng cho họ.

Theo đó, Kim Kardashian được cho là đã bỏ tiền mua lại bức tượng từ nhà buôn cổ vật nổi tiếng người Bỉ - Axel Vervoordt. Cô cũng từng nhiều lần giao dịch với ông này để mua các tác phẩm nghệ thuật để trang trí nhà cửa của mình.

Tác phẩm điêu khắc là một phần của lô hàng trị giá 750.000 đô la Mỹ (1.003.000 đô la Singapore) được gửi đến quỹ Noel Roberts do nữ ngôi sao sáng lập và bị các nhân viên hải quan thu giữ.

Năm 2016, đơn vị Hải quan và Bảo vệ Biên giới ở Woodland Hills của Mỹ, đã tạm giữ lô hàng này vì nghi ngờ vi phạm một số điều luật di sản văn hóa.

Theo tài liệu của tòa án, bức tượng được đề cập được làm bằng đá vôi, có niên đại từ thế kỷ thứ nhất hoặc hai, mô tả nửa thân dưới (từ thắt lưng trở xuống) của một phụ nữ. Nó được nhập khẩu vào Los Angeles vào năm 2016 trong chuyến hàng nặng 5,5 tấn, gồm 40 cổ vật, đồ nội thất hiện đại và những vật trang trí khác.

Người phát ngôn của ngôi sao cho biết: "Kim chưa bao giờ mua tác phẩm điêu khắc này và đây là lần đầu tiên cô ấy biết về sự tồn tại của nó.

Chúng tôi tin rằng nó có thể đã được mua bằng tên của cô ấy mà không được ủy quyền và vì nó không bao giờ được nhận nên cô ấy không biết về giao dịch này.

Chúng tôi khuyến khích một cuộc điều tra và hy vọng rằng nó sẽ được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp".

Kim Kardashian là một ngôi sao truyền hình thực tế, người mẫu, doanh nhân nổi tiếng người Mỹ.

Cô cùng với gia đình bắt đầu xuất hiện trong series chương trình truyền hình thực tế của kênh truyền hình E!, Keeping Up with the Kardashians. Đây là chương trình xoay quanh đời sống của cô và gia đình mình.

Cô đã phát hành một loạt các sản phẩm gắn với tên cô, bao gồm cả trò chơi trên điện thoại rất thành công vào năm 2014 là Kim Kardashian: Hollywood. Ngoài ra,  Kim còn cùng em gái Kylie Jenner phát triển ngành công nghiệp thời trang và mỹ phẩm. Ngôi sao ra mắt dòng mỹ phẩm KKW Beauty, thu được 100 triệu USD trong năm đầu tiên (2017).

Kim Kardashian và Kanye West gặp nhau lần đầu vào những năm 2000. Nam rapper đình đám xuất hiện trong show thực tế “Keeping up with the Kardashians” vào năm 2010, khi đến thăm cửa hàng DASH của cô và Kourtney ở New York.

Cả hai bắt đầu phải lòng nhau và chính thức hẹn hò sau khi Kanye tỏ tình với Kim vào năm 2012 bằng ca khúc “Cold” lãng mạn. Hai ngôi sao đính hôn vào năm 2013 và chính thức về chung nhà vào năm 2014.

Tuy nhiên, sau 6 năm bên nhau cặp đôi quyền lực Kim Kardashian - Kanye West đã chính thức chấm dứt cuộc hôn nhân với lý do có những khác biệt không thể hòa giải. Cặp đôi có 4 người con: North (sinh năm 2013), Saint (sinh năm 2015), Chicago (sinh năm 2018) và Psalm (sinh năm 2019).

Mới đây, Kim Kardashian đã chính thức gia nhập hàng ngũ tỷ phú USD của thế giới khi tổng giá trị tài sản của ngôi sao truyền hình thực tế đã tăng đến 1 tỷ USD.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm