rssheader

11/05/2021

Kênh YouTube Thơ Nguyễn bất ngờ hoạt động trở lại

Tuệ An - 13/04/2021, 10:38 GMT+07 | Văn hóa
Nữ YouTube Thơ Nguyễn. Nữ YouTube Thơ Nguyễn.

Sau khi Nguyễn Thị Hồng Thơ (chủ kênh YouTube Thơ Nguyễn) đăng tải video "xin vía học giỏi" trên mạng xã hội TikTok gây xôn xao dư luận đã bị Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương đưa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy mê tín dị đoan.

Sau thời gian bị chỉ trích, Thơ Nguyễn trở nên yên ắng trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên mới đây, kênh YouTube của cô đã hoạt động trở lại.

Điều đặc biệt là nhân vật chính trong đoạn video lại là anh chàng được biết đến với vai trò người đại diện của kênh YouTube Thơ Nguyễn.

Người đàn ông này cũng chia sẻ, sắp tới kênh sẽ tiếp tục hoạt động mà không có Thơ Nguyễn và không bật kiếm tiền nữa cũng như kênh Youtube sẽ được duy trì bởi một mình anh. Bởi, mục đích mà anh hướng tới là đạt được "nút kim cương".

Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, sinh năm 1992, đến từ Bình Dương. Cô tốt nghiệp trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh với tấm bằng cử nhân Luật.

Trước khi được biết đến với các video trên YouTube, Thơ Nguyễn là chủ một shop thời trang ở TP Hồ Chí Minh. Sau đó, cô bắt đầu chuyển hướng sang sản xuất các video trên YouTube hướng tới các đối tượng trẻ em, với các nội dung mang tính giải trí như review đồ chơi, hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản, hướng dẫn làm đồ chơi handmade, các thử thách vui nhộn,….

Kênh YouTube Thơ Nguyễn ra đời vào năm 2016. Các video của Thơ Nguyễn được đăng tải nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh.

Nội dung các clip trên kênh YouTube Thơ Nguyễn đa dạng, phong phú, lôi cuốn các em nhỏ. Tuy nhiên, Thơ Nguyễn từng nhiều lần bị chỉ trích bởi nội dung các video không lành mạnh, không phù hợp với trẻ em.

Trước đó (ngày 27/2), Thơ Nguyễn đã thực hiện đăng tải đoạn video có nội dung “xin vía học giỏi” với búp bê Kuman Thong trên mạng xã hội gồm có 2 đoạn video.

Đoạn thứ nhất là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng. Sau khi bị nhiều người phản ứng, Thơ Nguyễn đã đăng đoạn video thứ 2 là video “đính chính” với các em nhỏ, đây là búp bê thường, không phải là búp bê ma, “muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được”.

Theo giải trình của Thơ Nguyễn, chính sách của TikTok chỉ cho đăng mỗi đoạn video có thời lượng tối đa 60 giây nên có tình trạng video được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Làm việc với cơ quan chức năng, Thơ Nguyễn nói đã nhận thức được vi phạm của mình. Cô cho biết không cố ý và gửi lời xin lỗi các em nhỏ, cộng đồng mạng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm