rssheader

22/01/2021

Kể chuyện về Bác nhân ngày sinh nhật Bác

Tiến Dũng (Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THCS Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình ) - 20/05/2019, 13:01 GMT+07 | Văn hóa
Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục xuất sắc nhất Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục xuất sắc nhất

Hội thi "Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ" đã thu hút 14 thí sinh đại diện cho 14 đơn vị trường học thuộc 2 khối TH và THCS trên địa bàn huyện với các tiết mục xuất sắc đã được chọn ra từ vòng thi cấp cụm trường.

Tham gia Hội thi, mỗi thí sinh tự lựa chọn kể một câu chuyện về Bác Hồ với thời lượng không quá 10 phút, các câu chuyện được chọn lọc từ những tài liệu, ấn phẩm đã được phát hành, phổ biến chính thức. Nội dung các câu chuyện có chủ đề về tình cảm của Bác với thiếu niên, nhi đồng; lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Bác...

Qua mỗi câu chuyện, các em đã nêu bật được những bài học mang ý nghĩa to lớn đối bản thân, gia đình và xã hội, sự vận dụng từ những bài học đạo đức của Người vào trong thực tiễn cuộc sống... Để làm tăng thêm sức hấp dẫn cho mỗi câu chuyện, các thí sinh đã khéo léo, linh hoạt trong việc kết hợp kể chuyện với trình chiếu minh họa bằng những hình ảnh, đoạn phim tư liệu về Bác, hoặc lồng ghép các hoạt cảnh, màn hát múa vô cùng sinh động và hấp dẫn.

Với 14 câu chuyện, mỗi câu chuyện mang một nội dung khác nhau, nhưng đều chan chứa một tình cảm thiêng liêng của thiếu niên, nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu. Các tiết mục có sự đầu tư công phu về sân khấu, âm thanh cũng như các đạo cụ, hát múa phụ họa đã mang đến Hội thi những cảm xúc sâu lắng, tạo ấn tượng đẹp và mang tính giáo dục cao.

Nhiều thí sinh đã nhập vai vào câu chuyện một cách tự nhiên, giản dị, đời thường như những đức tính của vị Lãnh tụ kính yêu, gây xúc động cho quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đến cổ vũ động viên như câu chuyện “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng”; “Bác Hồ đến thăm người nghèo”; " Tình yêu của Bác với những khúc hát dân ca"…Sau phần thi của các thí sinh, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc nhất của Hội thi.

Hội thi "Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ" đã khép lại nhưng ý nghĩa tốt đẹp của Hội thi sẽ tiếp tục lan tỏa, đưa phong trào kể chuyện và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong mỗi nhà trường...

Bác kể chuyện cho các em

Giọng kể đầy xúc động 

Một tiết mục hay tại Hội thi

Tiết mục Bác Hồ với thiếu nhi nhận giải xuất sắc

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm