Hơn 10.000 người tham gia xác lập kỷ lục nhảy sạp tại Fansipan

GD&TĐ - Nhằm tôn vinh nét đẹp văn hoá truyền thống lâu đời của vùng cao Tây Bắc, sáng 10/8, tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend sẽ diễn ra hoạt động xác lập kỷ lục nhảy sạp nhiều người tham dự và diễn ra dài nhất tại Việt Nam.

Du khách tham gia nhảy sạp
Du khách tham gia nhảy sạp

Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 10.000 du khách tham gia, cùng với 600 bà con người dân tộc thiểu số đảm nhận khâu đập sạp, trong thời gian từ 9h đến 11h30.

Đây là một trong những chuỗi sự kiện ấn tượng nằm trong khuôn khổ của “Lễ hội ẩm thực Tây Bắc 2019” diễn ra tại Sapa (Lào Cai).

Chuẩn bị xác lập kỷ lục
 Chuẩn bị xác lập kỷ lục
 
Sẵn sàng trước giờ G
 Sẵn sàng trước giờ G

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Ban (Tuyên Quang). Ảnh: Nguyễn Lâm

Giữ nhịp học ngày giáp Tết

GD&TĐ - Những ngày cận Tết, khi học sinh bắt đầu nôn nao đón xuân, nhiều nhà trường chọn cách giữ nhịp học tập bằng các hoạt động trải nghiệm, đổi mới tiết học và đồng hành sát sao với các lớp cuối cấp.

Một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để giới thiệu lịch sử cho trẻ là đi bộ khám phá cộng đồng. Ảnh: INT.

Dạy lịch sử từ chính nơi trẻ đang sống

GD&TĐ - Lịch sử không chỉ nằm trong sách giáo khoa với những con số và sự kiện khô khan. Ngay tại khu phố nơi trẻ đang lớn lên, quá khứ hiện diện qua tên đường, những công trình cũ và câu chuyện của người dân địa phương.