rssheader

25/10/2020

Hơn 1.000 nghệ sĩ dự Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam

Ngân Hà - 27/04/2019, 12:18 GMT+07 | Văn hóa
Hơn 1.000 nghệ sĩ dự Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam sẽ chính thức diễn ra từ ngày 15 đến 19/5/2019 tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Hội thi thu hút sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, thuộc 22 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ...

Ảnh minh họa 

Đây là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An đến với du khách trong nước và quốc tế; cũng là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng.

Đặc biệt, tạo cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với các nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới; từ đó, tiếp tục xây dựng và phát triển nền nghệ thuật Việt Nam bắt nhịp với hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Trong khuôn khổ hội thi năm nay, các đoàn sẽ tranh tài ở nhiều hạng mục với những màn trình diễn đặc sắc vừa đảm bảo những yêu cầu nghệ thuật khắc khe của bộ môn hợp xướng, vừa thể hiện bản sắc riêng độc đáo ở mỗi đất nước là quê hương của các đoàn hợp xướng.

Ngoài các phần thi chính thức tại khán phòng Hội An Beach Resort, các đoàn hợp xướng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình “Giai điệu quốc tế” vào lúc 19h30 các ngày 16-17/5 và tham gia diễu hành đường phố vào 17h ngày 18/5 tại Khu phố cổ Hội An.

Hội thi thu hút sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ.

Hội An từng được Hiệp hội Interkultur và các đoàn hợp xướng quốc tế đánh giá là “Nơi gặp gỡ bình yên”. TP cũng thường xuyên tổ chức thành công các sự kiện, lễ hội văn hóa mang tầm vóc quốc gia và quốc tế.

Với vai trò là chủ nhà của hội thi và mang trên vai niềm tin yêu mà các đoàn hợp xướng luôn dành tặng qua các kỳ tổ chức trước đây, TP Hội An đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, điều kiện nghỉ dưỡng, phương tiện đi lại và các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nhằm mang lại cho các nghệ sĩ và công chúng những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm