rssheader

13/04/2021

Học sinh vùng cao Điện Biên rộn rã trong Ngày hội văn hóa dân gian

Minh Thịnh - 27/11/2020, 11:30 GMT+07 | Văn hóa
Học sinh các trường thi đẩy gậy. Học sinh các trường thi đẩy gậy.

Ngày hội văn hóa dân gian dân tộc Thái, dân tộc Mông của các trường THCS dạy tiếng Thái, tiếng Mông năm 2020 thu hút sự tham gia của hơn 300 học sinh dân tộc đến từ 6 đơn vị trường học thực hiện Đề án dạy tiếng Thái, tiếng Mông cấp THCS trên địa bàn huyện. Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội, các đoàn tham dự được trải nghiệm từ các hoạt động, thông qua các điệu múa, tái hiện các lễ hội dân gian. Những giai điệu từ tiếng sáo, tiếng khèn và những lời Then say đắm lòng người. 

Các tiết mục do học sinh tự biên, tự diễn

Học sinh còn tham gia trình diễn trang phục truyền thống, nghi thức trong lễ hội, các trò chơi dân gian. Trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa các dân tộc... được chính các học sinh là diễn viên, vận động viên thể hiện. Các tiết mục chứa đựng nhiều giá trị nhân văn, với cộng đồng các dân tộc có truyền thống hào hùng, yêu nước và mến khách. 

Ông Đỗ Văn Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo

“Với mục tiêu giữ gìn và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, Ngày hội văn hóa dân gian dân tộc Thái, dân tộc Mông của các trường THCS dạy tiếng Thái, tiếng Mông năm 2020 là dịp để học sinh các dân tộc trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu. Đây còn là dịp để trao đổi học tập nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trong việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy tôn vinh các giá trị văn hóa tốt đẹp. Làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân dân tộc trên địa bàn huyện trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước. Qua đây tuyên truyền quảng bá tiềm năng, thế mạnh về văn hóa du lịch của các dân tộc tại địa phương”, thầy giáo Đỗ Văn Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo chia sẻ.

Toàn cảnh không gian ngày hội

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm