rssheader

30/11/2020

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tiên phong hiến tạng cứu người

Tạ Văn Phong - 02/08/2019, 15:11 GMT+07 | Văn hóa
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tiên phong hiến tạng cứu người

Mở đầu dự án “Cho đi là còn mãi” là hình ảnh những vết kim chích chi chít trên tay của các bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Những bệnh nhân chạy thận nhân tạo phải chống chọi với cơn đau mỗi ngày, với những vết kim tiêm chi chít, ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết chỉ chực chờ đâu đó...

Các thí sinh của nhóm màu hồng thực hiện dự án “Cho đi là còn mãi” gồm: Trần Thị Hoa Phượng, Nguyễn Tường San, Nguyễn Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Trịnh Lê Uyên. Trong dự án này, các thí sinh đã tìm đến các bệnh nhân mắc căn bệnh suy thận mà thời gian làm quen với bệnh viện không chỉ đếm bằng ngày mà thời gian chữa bệnh lên tới hàng chục năm.

Những căn bệnh không thuốc chữa khỏi không chỉ khiến tài chính kiệt quệ mà nỗi đau dày vò mỗi ngày còn dễ khiến họ trở nên dễ bi quan, mỗi ngày trôi qua đều như cực hình, ảnh hưởng đến tinh thần của chính họ và người thân. 

Được biết, có rất nhiều bệnh nhân không được ghép thận vì nguồn tạng còn rất hiếm.

Nghệ sĩ Minh Vương cũng là một trường hợp được “hồi sinh” nhờ sự giúp đỡ của một thanh niên mới chỉ hơn 30 tuổi.

Từ lần “hồi sinh” ấy, nghệ sĩ Minh Vương cảm thấy biết ơn và trân trọng cuộc đời này hơn, từ đó tham gia vào rất nhiều những hoạt động từ thiện để giúp đỡ người khác.

Những trường hợp trên là ví dụ điển hình cho những anh hùng ngoài đời thật, không cần là một người quá giàu có, chỉ cần có lòng nhân ái, biết vị tha và chia sẻ với cuộc đời này thì mình có thể mang lại điều tốt đẹp cho nhiều người khác.

Cũng qua dự án này, các thí sinh đã tiến hành tổ chức một buổi đạp xe kêu gọi hiến tạng. Đồng thời tham dự đăng kí hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy.  

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ cô đã ấp ủ dự định này từ rất lâu nhưng chia có dịp thực hiện. Nay nhân dự án nhân ái của cuộc thi Miss World Việt Nam, cô đã quyết định tham gia và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của gia đình mình.

Bất ngờ hơn nữa là sự đồng hành của mẹ cô trong hành động này đã khiến Đỗ Mỹ Linh cảm thấy rất vui và tự hào vì hành động ý nghĩa mà mình đã làm được.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm