rssheader

23/01/2021

Hàng nghìn người tham dự Triển lãm lớn nhất từ trước đến nay ở Thanh Hóa

Hồng Đức - 05/05/2019, 16:08 GMT+07 | Văn hóa
Cắt băng khai mạc Triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay". Cắt băng khai mạc Triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay".

Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người Thanh Hóa, cùng các tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế, du lịch; thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn; khơi dậy lòng tự hào của người dân xứ Thanh đối với truyền thống lịch sử, cách mạng hào hùng của Thanh Hóa “địa linh nhân kiệt”.

Ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đọc diễn văn khai mạc Triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay".

“Thanh Hóa xưa và nay” là cuộc triển lãm được chuẩn bị công phu và có quy mô, không gian lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Thanh Hóa. Triển lãm nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 990 Thanh Hóa.

Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” trưng bày những cứ liệu lịch sử tin cậy, nhiều hình ảnh, hiện vật, tư liệu đặc sắc, quý hiếm về miền đất, con người Thanh Hóa trong tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc.

Ông Lê Vĩnh Tân (trái) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ trao tặng Thanh Hóa phiên bản mộc bản triều Nguyễn về việc vua Lý Thái Tông cho đổi trại Ái Châu làm Thanh Hóa. 

Triển lãm được tổ chức theo 3 hình thức, gồm: Triển lãm ngoài trời từ cầu vượt Đại lộ Lê Lợi đến Khu văn hóa tưởng niệm Bác Hồ (tập trung trưng bày hệ thống Pa-nô các hình ảnh, tư liệu, tài liệu về Thanh Hóa theo tiến trình lịch sử).

Tại Trung tâm Truyền hình - Triển lãm, Hội chợ, Quảng cáo tỉnh trưng bày gần 10.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật, cổ vật về lịch sử Thanh Hóa qua các thời kỳ và tuyên truyền cổ động trực quan trên các địa điểm pano tấm lớn ở những khu vực trung tâm.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa. Triển lãm được thể hiện nội dung ở 4 phần chính: Thanh Hóa thời tiền sử - sơ sử; Thanh Hóa thời kỳ phong kiến và thuộc địa nửa phong kiến; Thanh Hóa thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1945 - 1975); Thanh Hóa trong thời kỳ đổi mới.

Triển lãm chính thức mở cửa, đón khách tham quan từ 5/5 cho đến hết ngày 9/5/2019.

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” do phóng viên Báo GD&TĐ ghi nhận: 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng người dân tham quan triển lãm. 
Nghe giới thiểu về tư liệu lịch sử tại triển lãm.
Chiếc xe đạp thồ phục vụ Chiến dịch Điện Biên được trưng bày tại triển lãm.
Các hiện vật  được trưng bày tại triển lãm.
Những hũ tiền xu thời kỳ cổ xưa.
Chiếc trống lệnh của tướng quân Khằm Ban, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa). 

 

Thiếu nữ dân tộc giới thiệu cổ vật tại triển lãm. 
Những dụng cụ sản xuất thô sơ ở thế kỷ 20. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm