rssheader

18/05/2021

Giới thiệu lịch sử, văn hóa Hà Nội tới bạn bè quốc tế

Duyên Vũ - 13/09/2018, 20:29 GMT+07 | Văn hóa
Một phần gian hàng của TP Hà Nội tại Hội sách Frankfurt 2017 Một phần gian hàng của TP Hà Nội tại Hội sách Frankfurt 2017

Khu gian hàng sẽ trưng bày và giới thiệu những cuốn sách tiêu biểu về lịch sử - văn hóa Việt Nam và Hà Nội, triết học, văn học, giáo dục, thiếu nhi... của các nhà xuất bản, tác giả trong nước với các ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp, Đức.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội sẽ tổ chức quảng bá về du lịch Hà Nội, Việt Nam thông qua một số phim tài liệu nghệ thuật giới thiệu các di sản văn hóa phi vật thể và làng nghề của Hà Nội, các ấn phẩm xúc tiến du lịch, bản đồ du lịch, sách làng nghề, sách ẩm thực... cùng với các hoạt động giao dịch về tác quyền với các NXB nước ngoài tại gian hàng.

Tại khu gian hàng thành phố và buổi giao lưu với các nước Asean, Hà Nội sẽ giới thiệu, biểu diễn các nhạc cụ dân tộc. Tại khu “Gourmet Gallery” của hội chợ, đoàn sẽ trình diễn nấu ăn, trưng bày sách dạy nấu ăn (8 đầu sách).

Hội chợ sách quốc tế Frankfurt 2018 là dịp để giới xuất bản toàn thế giới tìm hiểu xu hướng phát triển của ngành xuất bản, ký kết các hợp đồng mua bán bản quyền để phổ biến hay dịch thuật, đồng thời cũng là cơ hội để các quốc gia giới thiệu về nền văn hoá và quảng bá du lịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm