rssheader

18/09/2021

Dùng 140 triệu tiền cứu trợ vùng lũ để sửa chùa, Đàm Vĩnh Hưng nhận vô số chỉ trích

Tuệ An - 21/06/2021, 07:49 GMT+07 | Văn hóa
Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Tiếp tục câu chuyện "tiền từ thiện" và "nghệ sĩ làm từ thiện", sau những cái tên nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Thuỷ Tiên... thì mới đây Đàm Vĩnh Hưng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía dư luận.

Theo đó, vào ngày 18/6 vừa qua Mr. Đàm đã có những chia sẻ với khán giả về tiền từ thiện. Cụ thể, Đàm Vĩnh Hưng có chia sẻ rằng mình sẽ dùng 140,000,000 đồng trích từ khoản tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ để góp vào tu sửa chùa Xuân Long (Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An). Đây là ngôi chùa bị hư hỏng rất nặng trong trận lũ vừa qua, tăng ni trong chùa cũng là những người vùng lũ nên Hưng quyết tâm làm!

Đến nay công việc tu sửa đã hoàn thành, nhìn khang trang hơn, sạch đẹp hơn rất nhiều. Hưng cảm ơn tất cả những tấm lòng của khán giả đã đóng góp cho Hưng, cùng Hưng làm điều ý nghĩa này. 

Ngoài ram nam ca sĩ còn đính kèm hình ảnh chùa Xuân Long sau khi đã tu sửa xong kèm với thư cảm ơn trên trang cá nhân của mình. 

Tuy nhiên, sau phần chia sẻ này của Đàm Vĩnh Hưng, anh đã nhận về vô số phản ứng, không đồng tình từ phía dư luận. Thậm chí có người còn chỉ trích, bình luận rằng: "Tiền chống lũ lấy đi sửa chùa, đúng là tự tiện", "Tại sao tiền ủng hộ đồng bào bão lũ lại đi sửa chùa nhỉ", hay  "mình chả bỏ vào quyên góp, nhưng thấy sai sai đi quyên góp lũ lụt thì bỏ vào xây chùa... ".

Chia sẻ với truyền thông, nam ca sĩ cho hay: "Trước tiên Hưng xin khẳng định lại cho chính xác là sửa chùa chứ không phải xây chùa. Theo suy nghĩ của tôi, vùng đất Nghệ An là một phần của khúc ruột miền Trung, chịu nhiều thiệt hại do bão lũ 2020 gây ra...

Việc cứu giúp xây sửa là nằm trong ý tưởng và quan điểm của tôi. Mong mọi người hãy rộng lượng trong suy nghĩ. Và tôi tin là những người thật sự từ tâm và có đóng góp chắc chắn sẽ không bao giờ có câu hỏi như thế này".

Trước đó, liên quan đến vấn đề tiền từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đã từng bị khán giả chất vấn về số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung từ 6 tháng trước đã đi về đâu.

Theo như Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thì tổng số tiền kêu gọi quyên góp được là hơn 1,43 tỉ đồng. Vì đã có nhiều người cứu trợ bằng tiền mặt, các loại lương thực thực phẩm nên phía nam ca sĩ đã quyết định lựa chọn phương án sửa hoặc xây lại nhà cho bà con.

Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết, ê-kíp đã và đang triển khai xây dựng 15 căn nhà. Trong đó, đã có 3 căn nhà xây xong với trị giá hơn 62 triệu đồng/căn. Sau khi trừ đi tiền 15 căn nhà thì sẽ còn khoảng 500 triệu đồng.

"Số tiền này, Hưng dự định thời gian tới khi những căn nhà này được hoàn thiện, Hưng sẽ bỏ thêm tiền túi vào mua một ít vật dụng, bàn ghế, giường tủ cơ bản để gia đình sinh hoạt thuận tiện hơn", Mr. Đàm chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm