rssheader

07/03/2021

Đoàn Hà Nội giành giải nhất Hội diễn văn nghệ GD nghề nghiệp năm 2019

Anh Quang - 06/10/2019, 19:44 GMT+07 | Văn hóa
Tiết mục biểu diễn Tiếng trống vùng Châu thổ của đoàn Hà Nội. Tiết mục biểu diễn Tiếng trống vùng Châu thổ của đoàn Hà Nội.

Với màn thể hiện ấn tượng, đoàn Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn. Hà Tĩnh và Thái Nguyên đồng giải Nhì. 5 giải Ba đã được trao cho các đoàn Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Nghệ An, Quảng Ninh,...

Tiết mục của đoàn Nghệ An 

Sau hơn 3 ngày đua tài sôi nổi với gần 140 tiết mục đặc sắc, Hội diễn văn nghệ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2019 đã cống hiến cho người xem nhiều tiết mục công phu, sáng tạo thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người, tình yêu nghề, yêu thầy cô, bạn bè… Hội diễn đã tạo dựng được hình ảnh mới mẻ trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp, đây cũng là cơ hội để giao lưu, phát triển văn hóa giữa các cơ sở đào tạo.

Tiết mục múa Khát vọng tuổi trẻ của đoàn TP Hồ Chí Minh 

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải chương trình xuất sắc nhất cho Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội và Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh.Trường CĐ Nghề Cần Thơ đoạt giải đoàn được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Tại Lễ trao giải, ban tổ chức đã trao 50 suất học bổng với tổng giá trị 100 triệu đồng cho học sinh, sinh viên các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp vượt khó.

Trao giải chương trình xuất sắc nhất cho Đoàn trường CĐ nghệ thuật Hà Nội và trường CĐ Y tế Hà Tĩnh 

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà ghi nhận những ý tưởng sáng tạo, sự đầu tư trong các tiết mục và quá trình tập luyện của giáo viên và học sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước. Thông qua hội diễn thúc đẩy cơ sở đào tạo, cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học cần quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh sinh viên thêm yêu ngành, yêu nghề, yêu cuộc sống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm