rssheader

26/09/2021

Diva Mỹ Linh: "Lấy quyền làm cha mẹ ra mà áp với con thì coi như thất bại"

Tuệ An - 03/08/2021, 09:21 GMT+07 | Văn hóa

Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân có 3 người con. Con gái đầu Anna Trương tốt nghiệp trường Berkley và hiện đang làm việc cho một phòng thu nổi tiếng ở Mỹ. Con trai thứ hai Trương Anh Duy đang theo học tại một trường Y ở Australia.

Con gái út Mỹ Anh sinh năm 2002. Sinh ra trong gia đình có bố mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng, Mỹ Anh từ nhỏ đã bộc lộ năng khiếu và niềm yêu thích âm nhạc. Mỹ Anh còn có một album riêng Bài hát cho Bi do bố trực tiếp sản xuất hát những ca khúc nổi tiếng và về cuộc sống xung quanh. Ngoài ra, cô nàng đã tự điều hành phòng thu và kiếm được tiền nhờ phối nhạc.

Là một người mẹ có 3 con, diva Mỹ Linh nổi tiếng là người luôn yêu thương, chỉ dạy, gần gũi và bầu bạn cùng các con.

Mới đây, Mỹ Linh đã có những chia sẻ về cách dạy con hiệu quả của mình. Đây không phải lần đầu tiên, bà mẹ nổi tiếng của showbiz Việt nhận được sự tán dương trong cách giáo dưỡng con cái. Bởi, không chỉ dạy con theo cách của những người phụ nữ truyền thống, Mỹ Linh còn là một người mẹ hiện đại, tức thời, thường xuyên cập nhật xu hướng mới để có thể dễ dàng chia sẻ và bầu bạn, tâm sự cùng con.


Gia đình diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân.

Mỹ Linh chia sẻ: “Nuôi con không khó bằng làm bạn với con. Thực là khó lắm!

Mỹ Anh - đứa cá tính nhất nhà mình, có lần bảo "mai mốt con có con có lẽ con sẽ không dạy con con giống mẹ".

Nó nói tiếp "mẹ biết không, vì con không có ý đnh giấu bố mẹ chứ mà con đã giấu chắc bố mẹ không bao giờ biết gì về tụi con đâu. Con biết nhiều bạn ở nhà và ngoài xã hội là hai vesion hoàn toàn khác đấy mẹ!".

Mẹ im lặng nghe Mỹ Anh xong cũng đáp "ờ thế thì cũng sợ phết, may mà Mỹ Anh không nỡ làm thế để mẹ buồn lo nhỉ? Cảm ơn Mỹ Anh luôn chân thành với mẹ!".

Mình không thấy đáp gì nên cũng đoán là bên cạnh phần trăm chân thành chắc cũng phải có vài phần thanh niên phá phách chút, tuổi trẻ mà, tránh sao được.

Vì biết là không thể bên con mãi mà "canh me" với lại mình cũng nhận thấy mọi sự kiểm soát trong mọi mối quan hệ đều thất bại tệ hại nên mình chọn cách không kiểm soát mà thay vào đó chỉ trò chuyện và chỉ cho nó cách tự kiểm soát. 

Và mình cũng cho nó biết rằng ông, bà, bố, mẹ hay bất cứ ai đều chẳng thể hoàn hảo. Không ai tốt hết như tấm gương và cũng chẳng ai là đồ bỏ đi. 

Mọi người luôn đẹp và xấu thế nào đó trong mắt những người khác nên quan trọng nhất là mình tự biết mình thế nào mà điều chỉnh thôi.

Với bọn trẻ bây giờ định nói gì là phải nghĩ trước vì nó sẽ vặn cho tắt đài luôn ấy. Mà lúc ấy lại lấy quyền làm cha làm mẹ ra mà áp thì coi như đối thoại thất bại.

Mình có ba đứa con, tuy đứa út cũng đã 20 rồi nhưng nói gì bây giờ cũng vẫn là sớm vì ba mươi chưa phải Tết đâu. Tuy thế mình có một điều này chia sẻ được đó là cứ dạy chuẩn con đầu đàn, sau chúng nó tiếp tục dạy nhau. Thế là mình đỡ việc”, bà xã nhạc sĩ Anh Quân bộc bạch.

Sau những chia sẻ về cách nuôi dạy con của Mỹ Linh, phía dưới bài viết rất nhiều người đã để lại bình luận đồng tình, có người còn cho rằng: "Làm được như Linh cũng là cả sự bản lĩnh. Vì nó khách phần lớn cách dạy dỗ của các bố mẹ. Mà khác số đông quả thực không dễ”, “Thật ngưỡng mộ Chị bởi giọng ca và lối sống, nay còn biết thêm về cách làm bạn với con của chị nữa” hay “Rất đúng, làm bạn với con khó nhất, chỉ khi làm bạn được với con mới hiểu đúng về con, chia sẻ với nhau những việc nhỏ to trong cuộc sống để gần nhau hơn...”.

Trước đó, câu chuyện Mỹ Linh động viên cậu con trai thứ Anh Duy bị mất việc làm thêm ở Úc cũng khiến nhiều người tán dương. Bởi sau khi thấu hiểu tâm trạng và nỗi lòng của cậu con trai, Diva Mỹ Linh đã gửi lời động viên tới con, chính điều này đã tác động không chỉ đến Anh Duy mà còn đến nhiều bậc phụ huynh khác.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm