rssheader

25/09/2021

Diễn viên gạo cội của màn ảnh Việt - Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời

Tuệ An - 01/08/2021, 19:50 GMT+07 | Văn hóa
Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời ở tuổi 88. Nghệ sĩ Hữu Thành qua đời ở tuổi 88.

Chiều 1/8, thông tin nghệ sĩ Hữu Thành qua đời do tuổi cao sức yếu đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Gia đình nghệ sĩ Hữu Thành cho biết sức khoẻ của nghệ sĩ Hữu Thành chuyển biến xấu từ đầu năm, bắt đầu không ăn được nhiều vào cuối tháng trước. Ông qua đời vào 13h57 phút ngày 1/8 tại nhà riêng ở TP.HCM, hưởng thọ 88 tuổi.

Thi hài của nghệ sĩ Hữu Thành sẽ được đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước (huyện Bình Chánh) vào trưa 2/8.

Sau khi hay tin nghệ sĩ Hữu Thành qua đời, trên trang cá nhân của nhiều sao Việt như: Thân Thúy Hà, Kiều Trinh, Lê Quốc Nam,... đã để lại những lời chia buồn đến gia đình cố nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Hữu Thành sinh năm 1933, quê Bình Dương. Ông mê đờn ca từ năm 10 tuổi và sớm bỏ nhà để theo đoàn Thái Bình.

40 năm gắn bó với nghề, ông được bầu làm Phó trưởng đoàn chỉ đạo nghệ thuật Hậu Giang 2 nhưng cũng không trụ được lâu. Năm 1990, ông về Sài Gòn và bước vào lĩnh vực điện ảnh.

Hữu Thành cùng thời các diễn viên Mai Thành, cố nghệ sĩ Hồ Kiểng, là diễn viên gạo cội của màn ảnh Việt.

Ông tham gia hơn 116 phim, là một trong những nghệ sĩ đóng nhiều vai phụ nhất màn ảnh Việt, trong đó chiếm đa số là các vai cụ ông với phong cách hiền lành, điềm đạm, chất phác… để lại ấn tượng với khán giả qua các tác phẩm như: Dấu chân du mục, Mùa len trâu, Đất phương Nam, Người đẹp Tây Đô, Đường Hồ Chí Minh trên biển, Lệch pha...

Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, ông tâm sự: "Đóng phim là cái nghiệp của Tổ cho nên mình phải đi. Cái nghiệp mình nên sống ở sân khấu mà chết cũng ở sân khấu. Dù có là vai diễn quần chúng thì mình cũng phải làm, miễn nói một câu rồi mình ngã ra chết cũng được”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm