rssheader

14/05/2021

Cuộc sống thay đổi ngoạn mục của bé gái bị cha ruột tạt axit 26 năm trước

28/01/2021, 08:27 GMT+07 | Văn hóa

Anmol Rodriguez (26 tuổi, Ấn Độ) khi mới 2 tháng tuổi bị chính cha ruột tạt axit vào người, trong lúc đang bú mẹ. Nguyên nhân là do cô không phải là con trai. Sau sự việc, cô bé may mắn sống sót nhưng mẹ cô thì qua đời.

mau_nu
Suốt 5 năm, Anmol đáng thương được điều trị và trải qua hàng chục ca phẫu thuật tại bệnh viện. Sau đó cô được đưa đến trại trẻ mồ côi vì không có người chăm sóc. Thời điểm ấy, rất ít người nghĩ rằng Anmol sẽ sống sót và có một cuộc đời lành lặn.

Tại trung tâm Shree Maany Seva Sangh, Anmol nhận được sự chăm sóc đầy đủ và chu đáo. Nơi đây cho cô bé cảm giác an toàn mặc dù là ở trong 4 bức tường của trại trẻ mồ côi. Bởi ở đó không ai quát mắng, đánh đập, miệt thị và dè bỉu gương mặt biến dạng với những vết sẹo đan dày trên 2 gò má và quanh miệng của cô.

mau_nu1

Tuy nhiên suốt thời đi học, Anmol không có bạn bè như những người khác. Quá buồn tủi, cô quyết định dành trọn thời gian để học tập và đỗ vào một trường đại học.

"Ở giảng đường đại học, lần đầu tiên tôi đối mặt với thái độ kỳ thị", cô gái 26 tuổi nhớ lại.

mau_nu2

Vào năm thứ 2 đại học, Anmol rơi vào trầm cảm. Tình trạng của cô nặng đến mức cô phải rời bỏ ký túc xá, trở về tá túc tại trại trẻ mồ côi.

Ban giám đốc trại phải tìm đến sự hỗ trợ của thầy phụ trách sinh viên trường đại học. Vị chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm đã thuyết phục Anmol nói rằng cô gái cần tập trung vào cuộc sống bản thân, thay vì quan tâm đến suy nghĩ của thiên hạ.

Bằng những hỗ trợ tinh thần hiệu quả cùng nghị lực phi thường, thiếu nữ với gương mặt biến dạng vì bỏng axít nặng tốt nghiệp bằng Cử nhân Tin học và nhanh chóng tìm được việc làm tại một doanh nghiệp tư nhân.

Tuy nhiên tại đó, cô bị đồng nghiệp xa lánh và không chịu hợp tác trong công việc. Chưa đầy 3 tháng, nữ cử nhân tin học bị sa thải với lý do sự hiện diện của cô cản trở công việc của mọi người.

mau_nu3

Không vì thế mà oán trách hay rơi vào trầm cảm, Anmol tự hứa với bản thân rằng mình phải thay đổi. Cô gái 26 tuổi bắt đầu học trang điểm, chụp ảnh thời trang rồi đăng lên mạng xã hội. Ngay khi đó, hình ảnh cô nhanh chóng truyền được cảm hứng cho nhiều người khác.

Khuôn mặt có một bên mắt bị hỏng và những vết sẹo chằng chịt vẫn gây ấn tượng với các hãng thời trang. Kể từ đó, Anmol trở thành người mẫu hợp tác và tham gia trình diễn cho nhiều nhãn hàng.

Đặc biệt, cô còn giành giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Cattree, năm 2018 sau khi tham gia phim ngắn Aunty Ji khi vào vai Shabana Azmi.

mau_nu4

Giờ đây, Anmol đang là người truyền cảm hứng cho các nạn nhân axit trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, cô chính là chủ tịch tổ chức hỗ trợ nạn nhân bị tạt axit với sứ mệnh giúp đỡ những người không may mắn vượt lên nghịch cảnh, làm lại cuộc đời.

"Axit là chất độc tàn phá gương mặt nhưng không thể hủy hoại tâm hồn chúng ta", nữ người mẫu bày tỏ.

"Giờ đây, tôi nhận ra rằng vẻ đẹp không phải đơn thuần là thứ bạn nhìn thấy trong gương. Quan trọng hơn cả là bạn cần có một tâm hồn đẹp. Tôi biết rằng những thông điệp này sẽ được chia sẻ trên toàn thế giới. Nhưng nó chỉ thực sự có tác dụng nếu chúng ta có cái nhìn khác về những nạn nhân bị tạt axit", Anmol nói trên Vogue.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm