rssheader

23/10/2020

Con trai thông báo bảng điểm toàn 6, MC Thảo Vân: "Không dốt đặc cán mai là được"

Thu Thảo - 19/05/2019, 06:30 GMT+07 | Văn hóa
Con trai thông báo bảng điểm toàn 6, MC Thảo Vân: "Không dốt đặc cán mai là được"

Những ngày này, lướt mạng xã hội là hàng loạt hình ảnh phụ huynh khoe thành tích của con sau một năm học. Nào là bảng điểm, nào là giấy khen và các phần thưởng được trao. Ai cũng hồ hởi vui vẻ thông báo về những thành tích mà con mình đã đạt được sau khi tổng kết năm học.

Những học sinh đạt điểm cao, thành tích tốt thường trở thành niềm tự hào của bố mẹ và nhận được rất nhiều lời khen ngợi, trầm trồ của mọi người trên mạng xã hội. Ngược lại, cha mẹ có con học tập chưa tốt sẽ về nhà chì chiết con mình hoặc so sánh con mình với con người ta. Rồi chưa kể họ lao vào cuộc chạy đua học thêm để cho bằng bạn, bằng bè...

Mới đây, MC Thảo Vân cũng chia sẻ về kết quả học tập của con trai. Điều quan trọng hơn là thái độ của chị trước bảng điểm “chưa được đẹp” của con khiến nhiều người khá bất ngờ. Theo đó, không trách phạt hay chất vấn con về bảng điểm này, chị lại có thái độ khá thông cảm và động viên con.

Thảo Vân khoe tấm ảnh bé Tít đang nhắm tịt mắt, mỉm cười rất dễ thương.

"Đây là bộ mặt khi nó thông báo với mẹ rằng: "Con đã có kết quả thi học kỳ, quá được luôn mẹ ạ, toàn 6 đấy nhé, mẹ thấy con được không?". Được! Được lắm con ạ! Quá được ấy!", MC Thảo Vân tâm sự.

Chia sẻ của Thảo Vân nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn bè và người hâm mộ. Có người nói rằng, Tít học như thế nhưng mà ngoan là được. MC Thảo Vân đồng tình với quan điểm này và cho biết thêm nếu muốn con có kết quả tốt hơn, cô đã ép con học.

"Thật lòng tôi chỉ muốn con vui khi đến lớp, không dốt đặc cán mai, tử tế nhân hậu là được”, MC Thảo Vân cho hay.

Nữ MC này cũng khẳng định, vẫn quan tâm đến chuyện học hành của con nhưng không nên quá đặt nặng thành tích, điểm số. Quan điểm của chị là nếu con thực sự không giỏi một môn nào đó, không nên quá ép khiến con áp lực. Bản thân chị không thuyết giảng, giáo huấn con mà qua tâm sự, chia sẻ hàng ngày để giúp con hiểu biết hơn.

Công Lý, Thảo Vân đoàn tụ trong ngày sinh nhật con trai.

Bé Tít tên đầy đủ là Nguyễn Gia Bảo. Bé là con trai của MC Thảo Vân và NSƯT Công Lý. Tuy nhiên, cặp đôi chính thức ly hôn vào năm 2010, sau 6 năm chung sống. Khi ấy, bé Tít chỉ mới tròn 5 tuổi.

Hiện, cả hai vẫn giữ mối quan hệ bạn bè bình thường, cùng làm bạn với con. Tít từng tham gia gameshow truyền hình “Cháu ơi, cháu à” cùng ông nội, tức bố đẻ của NSƯT Công Lý.

Trước đó, trong bài văn về tình mẫu tử, Tít đã viết ra những lời chân thành nhưng vô cùng xúc động về mẹ của mình.

"Tình mẫu tử là một thứ vô cùng thiêng liêng và cao quý giữa mẹ và con. Tình mẫu tử là một trong những yếu tố quan trọng để tạo lên một tổ ấm, bên cạnh đó người con cũng phải yêu thương cha và ông bà, chị em...

Đối với em thì tình mẹ con là thứ quan trọng nhất do khi em vừa tròn 5 tuổi thì mẹ em với bố đã li dị khiến cho em phải đi về với mẹ ở, mẹ luôn chăm lo cho em, quan tâm chăm sóc em.

Em biết rằng mẹ của mọi người đều vất vả nhưng những người li dị còn khổ hơn. Mẹ phải gánh vác cả gia đình nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian cho con của mẹ.

Mẹ em cũng đã ngoài 50, không thể kiếm nhiều tiền như trước nữa nhưng mẹ vẫn cố gắng đi làm, vì mẹ biết sau li dị thì người con luôn thiệt thòi nhiều nhất do thiếu sự quan tâm chăm sóc từ người bố hoặc người mẹ, nhưng cuối cùng thì với tình mẫu tử bao la của mẹ thì đã có thể thay thế được vị trí của hai người phụ huynh.

Tình mẫu tử là thứ vô giá nên nếu ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc", nội dung bài văn của bé Tít được MC Thảo Vân đăng tải trên Facebook.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm