rssheader

21/09/2020

Con đường vất vả vào đại học của sao hạng A Trung Quốc

02/07/2016, 19:49 GMT+07 | Văn hóa
Con đường vất vả vào đại học của sao hạng A Trung Quốc

Con duong vat va vao dai hoc cua sao hang A Trung Quoc - Anh 1

Nhiều người tưởng rằng nghệ sĩ có thể dễ dàng bỏ qua chuyện học. Nhưng tại Trung Quốc, đây là quan điểm sai lầm. Đa số các sao hạng A đều phải có xuất phát điểm từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, hay Học viện Hí kịch Thượng Hải, Trường Múa Bắc Kinh nếu muốn tiến sâu và được tôn trọng. Đó là lý do khiến nhiều nghệ sĩ phải cố gắng hết sức trước các kỳ thi Đại học. Lý Băng Băng tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải. Cô từng mộng làm giáo viên nhưng sau đó lại chuyển sang nghệ thuật. Lý Băng Băng tự tin với Văn, Nhạc, nhưng lại kém Anh. “Tôi rất áp lực trước kỳ thi và sợ rằng mình sẽ trượt vì không giỏi Ngoại ngữ và Toán nữa”. Nữ diễn viên chia sẻ, thời điểm dự thi là "sự vượt lên chính mình".

Con duong vat va vao dai hoc cua sao hang A Trung Quoc - Anh 2

Triệu Vy thuộc số ít những nghệ sĩ bằng cấp cao tại Trung Quốc. Nhưng cô vẫn có ký ức nhớ đời khi thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Với ngoại hình xinh đẹp, khả năng diễn xuất tự nhiên, cô từng rất tự tin dự thi Đại học. Nào ngờ, đến nơi, cô lại quên giấy dự thi. Triệu Vy từng năn nỉ giáo viên trông thi để được cấp lại tờ giấy dự thi mới. Đến khi được đồng ý, nữ diễn viên nhiều tuổi so với dàn thí sinh năm đó đã thể hiện sự chăm chỉ của bản thân bằng kết quả khả quan.

Con duong vat va vao dai hoc cua sao hang A Trung Quoc - Anh 3

Phạm Băng Băng đến giờ vẫn nhớ đời về thời điểm thi đại học. Trước 3 tháng kỳ thi bắt đầu, cô bị tai nạn giao thông. Cô nữ sinh tới từ tỉnh Sơn Đông từng lo sợ không thể vào đại học. Rất may cho cô sau đó trường Nghệ thuật Hằng Thông của Thượng Hải tuyển sinh muộn hơn. "Gia đình ở Sơn Đông đều kỳ vọng và tôi hiểu mình cần phải đáp lại sự trông đợi đó bằng cách vào đại học", cô nói.

Con duong vat va vao dai hoc cua sao hang A Trung Quoc - Anh 4

Nhưng không phải nghệ sĩ nào cũng được ca tụng về việc học. Để vào được đại học, một số người gặp không ít điều tiếng. Thang Duy có đến 3 năm thất bại khi thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Sau đó, Thang Duy nổi tiếng nhờ bộ phim Sắc giới. Cùng năm đó, cô lại đỗ Học viện Hí kịch Trung ương. Nhiều cư dân mạng cho rằng, Thang Duy đỗ đại học… nhờ quen biết.

Con duong vat va vao dai hoc cua sao hang A Trung Quoc - Anh 5

Giống trường hợp Thang Duy, Châu Đông Vũ cũng bị đồn đoán cố gắng “chạy” vào trường nhờ quan hệ với các Giáo sư đầu ngành. Trong đợt tuyển sinh vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, nữ diễn viên Chuyện tình cây táo gai bị cho có điểm số 154 trong khi điểm chuẩn trường là 270.

Con duong vat va vao dai hoc cua sao hang A Trung Quoc - Anh 6

Củng Lợi: Khi nói về việc học đại học, nữ diễn viên khẳng định tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Nhưng thực tế, cô chỉ theo học một khóa ngắn ngày đào tạo từ xa của trường. Củng Lợi từng trượt tốt nghiệp và mất hơn một năm tìm khóa học phù hợp.

Con duong vat va vao dai hoc cua sao hang A Trung Quoc - Anh 7

Đạo diễn danh tiếng Lý An tốt nghiệp trường nghệ thuật chuyên ngành Điện ảnh và Kịch. Nhưng ông sợ học. Hai năm thi đại học liên tiếp, ông đều trượt. “Cả nhà đã nói rằng tôi phải cố gắng hơn nữa, Họ cảm thấy nếu không vào được đại học, tôi sẽ chẳng là ai cả”, Lý An nói. Đạo diễn Ngọa hổ tàng long sau đó phải học ngày đêm và đến năm thứ 3 đi thi mới đỗ.

Hiểu Nguyệt (Tổng hợp)

Ảnh: Sina, Elle.

Theo Zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm