rssheader

23/04/2021

Chiều Xuân, Thanh Hương và nhiều "người con màn ảnh" tiếc thương bố Trần Hạnh

Tuệ An - 04/03/2021, 14:26 GMT+07 | Văn hóa

Vào lúc 2h50 sáng 4/3 tại nhà riêng, NSND Trần Hạnh đã trút hơi thở cuối cùng trước sự tiếc thương của đông đảo người thân và bạn bè, anh chị em nghệ sĩ.

Diễn viên Thanh Hương bày tỏ xúc động trước sự ra đi của NSND Trần Hạnh.

Nữ diễn viên Thanh Hương bùi ngùi nhớ lại kỉ niệm với NSND Trần Hạnh, cô viết: “Trưa nghỉ quay mấy bố con mình đi uống bia Bố ơi. Mày uống làm sao được với Bố mà đòi uống. Ơ Bố đừng đùa, con “Gái Kịch Hà Nội"... Bố ơi” Vẫn nhớ như in lời Bố nói, miệng Bố Cười... Bố Hiền lắm”.

NSƯT Chiều Xuân từng có dịp đóng chung với NSND Trần Hạnh trong bộ phim "Người yêu đi lấy chồng".

NSƯT Chiều Xuân cũng không giấu nổi sự nghẹn ngào, tiếc thương, cô chia sẻ: "Vẫn biết cõi đời là cõi tạm, bố Hạnh đã 92 tuổi rồi, nhưng nghe tin bố ra đi con không thể không nghẹn ngào, nước mắt tuôn rơi. Chắc ở thế giới bên kia, giờ này bố đã đoàn tụ cùng các cô chú và các anh các chị đi trước, chắc bố lại đang chuẩn bị cho một vai diễn mới của mình ở thế giới đó, dù ở thế giới nào cái nghiệp diễn vẫn là lẽ sống của bố, cái nghiệp diễn mang đầy lòng trắc ẩn, chia sẻ với con người với cuộc đời này.

Cảm ơn bố đã đem đến cho cuộc sống này một tâm hồn giản dị và thanh tao như con người bố Trần Hạnh vậy. Tiễn bố trong một ngày mưa phùn mùa xuân Hà Nội".

Nghệ sĩ Vân Dung bày tỏ sự tiếc thương NSND Trần Hạnh.

Sau khi hay tin buồn, nghệ sĩ Vân Dung xúc động viết: "Vĩnh biệt người nghệ sỹ tài hoa NSND Trần Hạnh. Bố là người sống rất khiêm nhường, giản dị, bố không thích phô trương và rất ngại phiền lụy đến người khác. Bố thực sự là một nghệ sĩ chân chính, chỉ sống bằng những vai diễn trong kịch, phim và làm việc một cách say sưa, trọn vẹn với vai diễn của mình. Thương bố nhiều lắm..!".

Nữ diễn viên Nguyệt Hằng mong NSND Trần Hạnh ra đi thanh thản.

Diễn viên Nguyệt Hằng mong người “bố” trên phim ảnh của mình yên nghỉ, ra đi thanh thản.

Cô viết: “Bố yên nghỉ nhé! Con cũng được làm  con" của bố nhiều dự án phim truyền hình. Thời kỳ làm phim vất vả nhất nhưng cũng chua bao giờ con thấy bố kêu mệt. Bố hiền lành, vui tính. Ai trêu gì bố cũng chỉ cười...nhiều kỷ niệm không thể nhớ hết. Giờ Bố đã thanh thản rồi. Mong Bố luôn được bình yên nơi ấy nhé!

NSND Trần Hạnh sinh năm 1929 tại Hà Nội, là nghệ sĩ gạo cội, gắn bó với Nhà hát Kịch Hà Nội từ khi tốt nghiệp tới nghỉ hưu năm 1989. Trên sân khấu, nghệ sĩ Trần Hạnh có nhiều vai diễn xuất sắc qua với vở như “Lam Sơn tụ nghĩa”, “Tiền tuyến gọi”, “Già kén”, “Âm mưu và tình yêu”.

Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 1984, nhưng mãi tới 2019 mới được phong tặng Nghệ sĩ nhân dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm