rssheader

25/09/2020

Cháy phim trường 'Nhiệm vụ bất khả thi 7' trị giá hơn 46 triệu USD

15/08/2020, 11:45 GMT+07 | Văn hóa
Tai nạn trong cảnh quay hành động khiến bối cảnh trị giá 2 triệu USD cháy rụi. Tai nạn trong cảnh quay hành động khiến bối cảnh trị giá 2 triệu USD cháy rụi.

Theo The Sun, trong một cảnh quay hành động nguy hiểm vào thứ ba (11/8) vừa rồi, một diễn viên đóng thế đã điều khiển moto ngã lên đống đệm an toàn để giảm áp lực thay vì để chiếc xe văng ra ngoài. Tuy nhiên, nhiệt và ma sát từ bánh xe đã khiến lớp giấy bìa bên trong đệm bốc cháy, gây ra tai nạn nghiêm trọng cho phim trường.

Chiếc xe mô-tô phát nổ sau khi nhảy từ đoạn dốc lớn xuống lớp đệm an toàn. 

Hình ảnh ghi lại từ phim trường cho thấy, cột khói đen bốc cao sau khi chiếc xe bị cháy. Cột khói này khiến sân bay RAF gần đó buộc phải tạm dừng hoạt động.

Đám cháy phá hoại bối cảnh quay mất sáu tuần để xây dựng. 

Đội cứu hoả Oxfordshire đã lập tức cử 5 xe chữa cháy tới hiện trường ngay đêm hôm ấy. Đơn vị cứu thương cũng được điều động tới phim trường để kiểm tra tình trạng sức khoẻ của diễn viên và các thành viên đoàn phim.

Đội cứu hoả và cấp cứu hoả tốc tới phim trường trong đêm 11/8.

Vụ tai nạn không gây ảnh hưởng về người, nhưng gây thiệt hại nặng nề cho đoàn phim. Đây được biết là một trong những phim trường đắt tiền nhất nước Anh và mất tới 6 tuần để xây dựng.

Một nguồn tin cho biết: “Quá trình dựng bối cảnh này đã tiêu tốn của chúng tôi đến cả gia tài, nếu không kể đến rất nhiều tuần thi công. Đến ngày bấm máy thì mọi thứ lại tan tành mây khói".

Thời điểm vụ cháy diễn ra, Tom Cruise đang ghi hình cảnh nhảy dù tại bối cảnh khác ngoài phim trường. Nam diễn viên hiện đang khá buồn bực vì không muốn việc quay thêm bị hoãn thêm do những khó khăn ngoài ý muốn.

Hồi đầu năm nay, bộ phim bom tấn này đã phải hoãn lại một số cảnh quay tại Venice, Ý do bùng phát dịch bệnh COVID-19 và lùi lịch công chiếu xuống tháng 11/2021. Tuy nhiên, sau vụ tai nạn này, nhiều khả năng người hâm mộ Nhiệm vụ bất khả thi 7 sẽ phải chờ tới năm 2022.

Theo Tiền Phong
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm