rssheader

18/05/2021

Buộc chỉ cổ tay, té nước đón năm mới cùng lưu học sinh Lào, Thái Lan

Hồ Lài - 13/04/2018, 08:40 GMT+07 | Văn hóa
Lưu học sinh Lào biểu diễn văn nghệ trong lễ đón tết Bunpimay và Songkran Lưu học sinh Lào biểu diễn văn nghệ trong lễ đón tết Bunpimay và Songkran

Chiều tối ngày 12/4, Trường ĐH Vinh phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Việt Nam – Thái Lan tổ chức tết truyền thống Bunpimay và Songkran và cho lưu học sinh, nghiên cứu sinh của 2 nước đang học tập tại trường.

Cùng chung vui và chúc mừng năm mới với các em lưu học sinh có các cựu quân nhân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào, đại diện Ban dân tộc tỉnh, tỉnh đoàn... cùng đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam.

Buổi lễ đón tết Bunpimay và SongKran có các tiết mục văn nghệ, hát múa đặc sắc mang đậm nét văn hóa của 2 đất nước Lào và Thái Lan do chính các bạn lưu học sinh biểu diễn.

Trường ĐH Vinh hiện đang có hơn 400 lưu học sinh Lào và Thái Lan theo học. Thời gian qua, để đón mừng ngày tết cổ truyền, trường ĐH vinh đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao. Qua đó, thắt chặt tình đoàn kết, chia sẻ giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường đối với các bạn lưu học sinh.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban giám hiệu trường ĐH Vinh, PGS.TS. Nguyễn Huy Bằng – Phó hiệu trưởng gửi lời chúc tết đến các lưu học sinh Lào và Thái Lan đang theo học tại trường ĐH Vinh và tỉnh Nghệ An.

Nhân dịp năm mới, PGS. TS. Nguyễn Huy Bằng cũng mong muốn các em xác định rõ hơn nữa trách nhiệm học tập, rèn luyện để cùng với các bạn sinh viên Việt Nam góp sức mình xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị, phát triển.

Các em hãy cùng nỗ lực xây dựng Trường ĐH Vinh phát triển, xây dựng mối quan hệ keo sơn giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Lào, mối quan hệ hợp tác hữu nghị thắm thiết giữa nhân dân Việt Nam và nhân Thái Lan.

Nhân dịp này, Trường ĐH Vinh, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tại Nghệ An cũng đã trao giấy khen, các phần thưởng, học bổng cho lưu học sinh có kết quả học tập xuất sắc, tích cực trong phong trào đoàn lưu học sinh...

Phần cuối của chương trình đón tết là lễ cúng năm mới do thầy mo thực hiện. Cùng với đó là nghi thức buộc chỉ cổ tay, chúc những điều tốt đẹp, mạnh khỏe, hạnh phúc trong năm mới, và té nước để gột rửa những điều xấu xa, đón may mắn, ấm no, thịnh vượng.

  1. Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tặng học bổng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập 

Hội Hữu nghị Việt Nam – Thái Lan tặng giấy khen cho cá nhân đóng góp tích cực trong phong trào đoàn lưu học sinh

 

Trao thưởng cho các đội đạt giải trong các cuộc giao lưu văn hóa, thể thao
Sinh viên buộc chỉ cổ tay trong lễ mừng năm mới cho thầy Nguyễn Huy Bằng – Phó Hiệu trưởng ĐH Vinh

Clip: Nghi lễ truyền thống buộc chỉ cổ tay, té nước trong tết cổ truyền dân tộc Lào và Thái Lan

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm