rssheader

19/09/2021

8 điều ở Hàn Quốc luôn khiến người dân nhiều nước phải ghen tị

Tuệ An - 03/08/2021, 16:00 GMT+07 | Văn hóa

Có rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống và văn hóa Hàn Quốc khiến bất kỳ người nước ngoài nào cũng muốn đến sống ở đất nước này… nhưng có nhiều người Hàn Quốc thậm chí không nhận ra những điều này tuyệt vời này vì họ đã quá quen với nó.

Đi dạo vào ban đêm rất an toàn

Bạn có thể đi dạo vào ban đêm ở Hàn Quốc mà không cần lo lắng vì nguy hiểm. Với rất nhiều cửa hàng và nhà hàng mở cửa muộn, bạn có thể thoải mái đi dạo vào ban đêm.

Thực phẩm có thể được giao bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào 

Ở Hàn Quốc, bạn có thể gọi một số món ăn ngon đến tận nhà ngay cả khi trời đã khuya. Hàn Quốc có các nhà hàng 24 giờ giao hàng và bạn thậm chí không phải lo lắng về việc trả tiền cho người giao hàng! Bạn thậm chí có thể nhận được sushi và bít tết giao hàng tận nơi!

Mua sắm trực tuyến, hàng có thể được giao trong... 1h

Mua sắm trực tuyến có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu, nhưng thường mất vài ngày để món đồ của bạn được giao. Nhưng Hàn Quốc có một hệ thống chuyển phát nhanh đặc biệt để mọi người có thể nhận được đơn đặt hàng của họ trong ngày, và đôi khi trong vòng một giờ, kể từ khi đặt hàng!

Tốc độ Internet cao nhất thế giới

Là một quốc gia cực kỳ phát triển về công nghệ, không có gì ngạc nhiên khi Hàn Quốc có tốc độ truy cập internet cao ở hầu hết mọi nơi. Ngay cả internet công cộng mà bạn kết nối trong các trung tâm mua sắm và quán cà phê cũng có thể nhanh hơn kết nối của các quốc gia khác.

Có nhà vệ sinh ở mỗi ga tàu điện ngầm

Có nhà vệ sinh ở các ga tàu điện ngầm không phải là một hiện tượng mới, nhưng Hàn Quốc có nhà vệ sinh ở mỗi ga của họ - thường là nhiều hơn một. Hàn Quốc chắc chắn biết cách đưa sự tiện lợi lên một tầm cao mới!

Bạn có thể để đồ đạc vô tư ở những nơi công cộng mà không cần lo lắng

Ở Hàn Quốc an toàn đến mức mọi người không cần để ý đến túi xách, máy tính xách tay và áo khoác của mình mà không sợ bị mất cắp.

Không cần tính phí dịch vụ (tiền boa) và thuế

Ở các quốc gia khác, giá trên thực đơn hoặc thẻ giá không phải là giá thực tế mà bạn phải trả. Thuế và phí dịch vụ thường được thêm vào cuối. 

Ở Hàn Quốc, những món đồ đó đã được bao gồm trong giá, điều này giúp mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều khi làm những việc như chia nhỏ hóa đơn!

Giao thông công cộng sạch sẽ và dễ dàng

Hàn Quốc có một trong những hệ thống giao thông công cộng sạch sẽ và dễ dàng tiếp cận nhất trên thế giới. Tàu điện ngầm và xe buýt chạy theo mọi hướng, vì vậy bạn sẽ không bao giờ bị lạc! Thêm vào đó là các hệ thống luôn được làm sạch và bảo trì nghiêm ngặt.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm