rssheader

25/09/2020

'Quái kiệt' Bolero: Từ tay trắng đến ngôi sao truyền hình

22/03/2017, 09:07 GMT+07 | Văn hóa
'Quái kiệt' Bolero: Từ tay trắng đến ngôi sao truyền hình

Sau khi xuất hiện tại cuộc thi Tình bolero hoan ca, người đàn ông có tên Mạnh Thường đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi ông là nghệ sĩ đường phố duy nhất tham gia cạnh tranh cùng những giọng ca chuyên nghiệp.

Dù chưa từng được đứng trên sân khấu lớn, nhưng Mạnh Thường đã được nhiều khán giả yêu thích ví von là “ngôi sao” của giới bán kẹo kéo. Khi ông mới xuất hiện, nhiều người còn ngỡ ông là một ca sĩ của phòng trà nào đó.

Ngoài ra, giọng ca 57 tuổi cũng là 1 trong 30 quái kiệt nổi tiếng Sài Thành do chính báo Tuổi trẻ bình chọn cách đây không lâu.

'Quai kiet' Bolero: Tu tay trang den ngoi sao truyen hinh - Anh 1

Mạnh Thường là một trong những giọng ca gây chú ý tại Tình Bolero hoan ca.

Trước khi đến với công việc hát bán kẹo kéo, “quái kiệt” Mạnh Thường làm rất nhiều nghề để kiếm sống như chạy xe ôm, bán trái cây, sửa xe,... Cách đây 2 năm, khi con trai ông – Mạnh Nguyên lên Sài Gòn lập nghiệp, nhận thấy công việc hát kẹo kéo dường như dễ thở và có thu nhập ổn định hơn, ông mới đồng ý theo con trai vào Sài Gin đi hát với hai bàn tay trắng.

Thời điểm đó, do chưa có nhiều vốn nên ông và Mạnh Nguyên chỉ mua chung một chiếc loa để chia nhau đi hát theo ngày. Sau vài tháng dành dụm và thu về chút đỉnh, hai bố con mới quyết định mua thêm chiếc loa thứ hai để thuận tiện làm việc, đi hát bất cứ lúc nào.

'Quai kiet' Bolero: Tu tay trang den ngoi sao truyen hinh - Anh 2

Trước khi đi hát bán kẹo kéo, ông đã làm qua nhiều nghề như chạy xe ôm, bán trái cây, sửa xe,...

Tuy làm nghề bán kẹo kéo, nhưng Mạnh Thường rất trân trọng công việc của mình. Với ông, dù chỉ là hát phục vụ khán giả bình dân ở các quán nhậu, người hát vẫn là một nghệ sĩ thực thụ.

“Mỗi lần cầm mic đứng trước khán giả, tôi luôn hát bằng tất cả cảm xúc của mình để phục vụ người. Đó là lý do tôi không mời mọc khách phải mua kẹo kéo ủng hộ mình mà chỉ phục vụ ca nhạc.

Nếu khách thấy tôi hát hay và thích, họ sẽ tự đến mua hoặc gọi tôi đến chỗ họ. Còn nếu tôi hát mà khách không ai ngó ngàng, tôi sẽ không làm phiền họ và cúi chào ra về”, Mạnh Thường chia sẻ.

Không chỉ có lập trường riêng trong việc mời mọc khách mua hàng, giọng ca 57 tuổi kể lại, trong suốt thời gian đi hát, có không ít người khuyên ông nên mặc đồ "nghèo khó" để khán giả thương và mua đồ ủng hộ.

Nhưng Mạnh Thường vẫn thẳng thừng từ chối và cho biết: "Tôi chỉ muốn sống thật với tính cách và con người của tôi. Mình đi hát dù là bán kẹo kéo nhưng vẫn là một nghệ sĩ, quần áo phải sạch sẽ, đàng hoàng và khi mời khách cũng phải lịch sự. Mình đi hát nhạc chứ có phải đi ăn xin đâu mà phải mặc đồ rách rưới, nghèo khổ?"

'Quai kiet' Bolero: Tu tay trang den ngoi sao truyen hinh - Anh 3

Dù chỉ kéo loa hát tại các quán nhậu ven đường, giọng ca 57 tuổi vẫn mặc quần tây, áo sơ mi trắng rất lịch sự.

Dù rất đam mê Bolero và tiếng hát được nhiều khán giả yêu thích, nhưng Mạnh Thường chưa bao giờ có ý định tham gia các chương trình truyền hình hay mơ mộng về cuộc đổi đời trong tương lai.

“Một phần vì tôi đã lớn tuổi, phần nữa là tôi cũng hiểu, muốn nổi tiếng, đổi đời thì bản thân người nghệ sĩ cũng cần có chi phí để đầu tư cho chính mình. Cả sức trẻ lẫn tiền bạc tôi đều không có, vậy tôi tham gia những cuộc thi này làm gì?”, chú tâm sự.

Tuy nhiên, việc đến với chương trình Tình Bolro hoan ca lại là một dịp rất tình cờ, bởi chính BTC là phía phát hiện ra giọng ca của Mạnh Thường khi vô tình thấy ông hát ở một quán cafe và ngỏ lời mời đến ông.

Chính sự nhiệt tình của họ đã làm “lung lay” ý định của giọng ca bán kẹo kéo. Dù đã chính thức tham gia chương trình, nhưng chú Mạnh Thường không dám nói trước tương lai mình sẽ đi tới đâu, liệu có được đổi đời, nổi tiếng như mọi người đặt kỳ vọng hay không.

'Quai kiet' Bolero: Tu tay trang den ngoi sao truyen hinh - Anh 4

"Nếu khách thấy tôi hát hay và thích, họ sẽ tự đến mua hoặc gọi tôi đến chỗ họ."

“Tôi không nghĩ quá nhiều về thành tích mà chỉ đơn giản cho rằng, mình may mắn đi được tới đâu thì hay tới đó. Vì những thứ như danh vọng, sự nổi tiếng không phải cứ muốn là có, mà còn phụ thuộc vào cái duyên của người nghệ sĩ”, chú tâm sự.

Hiện tại, giọng ca 57 tuổi đang hài lòng với cuộc sống bình dị, hạnh phúc bên vợ tại một ngôi nhà nhỏ, chật hẹp được thuê trên đường Phạm Văn Đồng, TP.HCM.

Sau khi tham gia Tình Bolero hoan ca, ông vẫn duy trì công việc hát và bán kẹo kéo hàng đêm để kiếm kế sinh nhai. Ngoài điểm đến là những vỉa hè, hàng quán bình dân từ 19h đến 23h mỗi tối, Mạnh Thường còn đến hát tại quán cà phê vào mỗi buổi sáng cuối tuần, thậm chí tập hát cả bài nhạc trẻ đơn giản để “chinh phục” từng đối tượng khán giả khác nhau.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm