Văn Hậu và Duy Mạnh báo tin kém vui cho người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, cả Văn Hậu và Duy Mạnh đều cho kết quả dương tính với covid-19 khi test nhanh. Và sẽ phải rời xa sân cỏ ít nhất một tháng.
Văn Hậu và Duy Mạnh nhiễm Covid-19 trước ngày V.League khởi tranh
Văn Hậu và Duy Mạnh nhiễm Covid-19 trước ngày V.League khởi tranh

Trong đó, trường hợp của Đoàn Văn Hậu phát hiện vào ngày 18/1, tới nay đã có nhiều chuyển biến tích cực và đang dần hồi phục. Hiện tại sức khỏe của 2 cầu thủ trên đều ổn định và không có nhiều dấu hiệu nào đáng lo ngại do đã tiêm đủ 3 mũi vắc-xin.

Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, cả hai rất khó ra sân cho Hà Nội FC ở V.League ở những vòng đấu đầu tiên. Theo dự đoán, cả hai chỉ có thể trở lại sân cỏ từ vòng đấu thứ 4 tức hơn một tháng sau trận đấu mở màn của giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam.

Có thể nói, thời gian qua Hà Nội FC là đội bóng gặp khá nhiều biến cố, họ vừa chia tay với HLV trường người Hàn Quốc HLV Choong-kyun, trung vệ Trần Đình Trọng và giờ lại đón nhận thêm thông tin kém vui từ hàng thủ với việc nhiễm bệnh của Duy Mạnh và Đoàn Văn Hậu.

Tuy vậy, theo nhận định của giới chuyên môn, đội bóng Thủ đô vẫn là một trong những ứng cử viên vô địch của mùa giải năm nay, khi sở hữu đội hình chất lượng với nhiều tuyển thủ quốc gia.

V.League 2022 sẽ chính thức khởi tranh vòng 1 trong 2 ngày 25, 26/2 với một số cặp đấu đáng chú ý như: Nam Định và HAGL hay Hà Nội và Thanh Hóa.

Điều lệ giải Vô địch quốc gia 2022 cho biết tiền thưởng cho các đội dẫn đầu không khác so với mùa giải trước. Đội vô địch, á quân và thứ ba V.League sẽ được thưởng lần lượt 3 tỷ đồng, 1,5 tỷ đồng và 750 triệu đồng. Các đội dự giải vẫn đóng lệ phí 525 triệu đồng.

Đối với giải hạng Nhất 2022 và Cúp Quốc gia 2022, đội vô địch sẽ nhận số tiền thưởng là 1 tỷ đồng. Giải hạng Nhất năm nay có 12 đội tham dự, tổ chức theo thể thức tương tự V.League nhằm xác định 2 suất lên hạng trực tiếp, dự kiến khai mạc từ 5/3, kết thúc ngày 11/11. Cúp Quốc gia dự kiến khai mạc từ 6/4 và bế mạc hôm 20/11.

Theo chia sẻ của lãnh đạo VPF, bên cạnh các khoản thưởng cũ, ban tổ chức V.League năm nay sẽ bổ sung thêm danh mục mới để động viên ban tổ chức trận đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, với số tiền thưởng là 30 triệu đồng.

Do giải năm nay được tổ chức để thích nghi với tình hình mới, bên cạnh công tác chuyên môn, nỗ lực phòng chống dịch cũng cần được đề cao.

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.