Văn Hậu và Đình Trọng trở thành tân sinh viên Đại học Kinh tế

GD&TĐ - Đoàn Văn Hậu và Trần Đình Trọng vừa trở thành những tân sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội).
Văn Hậu trở thành tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh.
Văn Hậu trở thành tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh.

2 tuyển thủ Việt Nam trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa trên thành tích ở đội tuyển quốc gia khi tham dự các giải quốc tế chính thức. Qua đó, họ trở thành tân sinh viên khóa I của chương trình Quản trị Kinh doanh dành cho các tài năng thể thao.

Văn Hậu (22 tuổi) và Đình Trọng (24 tuổi) đều thuộc biên chế Hà Nội FC và thành viên đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Bộ đôi đóng vai trò quan trọng trong đội hình và để lại dấu ấn ở nhiều giải đấu, trong đó có danh hiệu Á quân Giải vô địch U23 châu Á năm 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc).

Theo Trường Đại học Kinh tế, đây là chương trình đào tạo cử nhân chính quy, được xây dựng dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp. Chương trình cung cấp nền tảng kiến thức, kỹ năng, bài học thực tiễn trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và kinh doanh, mở rộng cơ hội việc làm sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao.

Được biết, Quang Hải và 12 vận động viên khác như Quách Thị Lan, Quách Công Lịch (điền kinh), Nguyễn Thu Hoài (bóng chuyền) hay Nguyễn Thị Hằng (Wushu)… cũng từng trúng tuyển khóa I của chương trình Quản trị Kinh doanh dành cho các tài năng thể thao.

Các vận động viên thể thao trước đó thường theo học ở các trường Sư phạm thể dục thể thao và đây là lần đầu tiên họ theo học ở Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Hồi tháng 10 năm 2019, các cầu thủ Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng và Quế Ngọc Hải (đều thuộc biên chế Viettel) cũng trở thành sinh viên ngành Giáo dục thể chất của trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

Văn Hậu và Đình Trọng trở thành tân sinh viên Đại học Kinh tế ảnh 1

3 sinh viên "đặc biệt" của Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội.

Ở phía Nam, các cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Hồng Duy, Văn Thanh… cũng theo học tại trường Đại học Sư phạm Thể thao TP Hồ Chí Minh.