Vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ Thủ đô

GD&TĐ - Hiện Hà Nội vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ Thủ đô, người dân vẫn phải xuất trình giấy tờ đi lại trên đường, giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 được đặt tại Trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ hướng về Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Báo Tin tức.
Chốt kiểm soát dịch Covid-19 được đặt tại Trạm thu phí Pháp Vân-Cầu Giẽ hướng về Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Báo Tin tức.

Sáng 14/10, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng tạm thời vẫn duy trì 22 chốt kiểm soát ra vào Thủ đô vì hiện chưa có chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc bỏ chốt hay dừng kiểm tra xét nghiệm Covid-19 trước khi vào thành phố, nên công an TP Hà Nội chưa thể tháo chốt kiểm soát.

Tuy nhiên, các chốt sẽ linh hoạt để tránh gây ùn tắc.

Tại chốt kiểm soát dịch đê Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm), nhiều người không thể vào Hà Nội do không có giấy đi đường. Ảnh: Nhật Tân. ảnh 1

Tại chốt kiểm soát dịch đê Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm), nhiều người không thể vào Hà Nội do không có giấy đi đường. Ảnh: Nhật Tân.

Công an TP Hà Nội cho biết thêm, trong 1-2 ngày tới, nếu thành phố chưa có ý kiến thì sẽ tự đề xuất, còn hiện tại vẫn duy trì các chốt để tiếp đón, phục vụ ăn uống đối với bà con đi xe máy từ vùng dịch đi qua Hà Nội, bàn giao cho công an các tỉnh.

Tính đến ngày 14/10 là tròn 3 tháng Hà Nội lập 22 chốt kiểm soát ra, vào thành phố. Việc lưu thông tại các chốt dựa trên nguyên tắc kiểm soát chặt cả người vào, ra khỏi thành phố, đồng thời kiểm soát chặt chẽ người từ các vùng dịch, vùng nguy cơ cao vào thành phố. Để vào Hà Nội, người dân phải xuất trình giấy tờ đi lại trên đường, giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước đó, vào ngày 21/9, TP Hà Nội quyết định nới lỏng các hoạt động sau 4 lần giãn cách xã hội, tuy nhiên, 22 chốt cửa ngõ vẫn được duy trì đến nay.