Hà Nội: Hàng quán xuyên đêm dọn dẹp chuẩn bị đón khách sáng 14/10

GD&TĐ - Tối muộn 13/10, nhiều chủ hàng ăn, quán cà phê tại Hà Nội khẩn trương dọn dẹp hàng quán, chỗ ngồi để sẵn sàng đón thực khách sáng 14/10, sau 2 tháng đóng cửa.

Cho dù đêm muộn nhưng nhiều cửa hàng vẫn sáng đèn để dọn dẹp cho ngày 14/10 đón thực khách.
Cho dù đêm muộn nhưng nhiều cửa hàng vẫn sáng đèn để dọn dẹp cho ngày 14/10 đón thực khách.

Trong văn bản của TP Hà Nội có ghi: Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 02 mũi vắc xin phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Chiều 13/10, TP. Hà Nội ban hành Công điện số 21 triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội trong tình hình mới, cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ tại chỗ từ 6h ngày 14/10. 

Theo ghi nhận trong đêm ngày 13/10, rất nhiều quán cafe vẫn tất bật dọn dẹp để chuẩn bị đón khách trở lại vào sáng ngày 14/10.
Theo ghi nhận trong đêm ngày 13/10, rất nhiều quán cafe vẫn tất bật dọn dẹp để chuẩn bị đón khách trở lại vào sáng ngày 14/10.
Hà Nội: Hàng quán xuyên đêm dọn dẹp chuẩn bị đón khách sáng 14/10 ảnh 2
Tại quán cafe Phong trên đường Cù Chính Lan- Thanh Xuân, cho dù đêm tối quán vẫn tất bật dọn dẹp để chuẩn bị đón khách tại quán vào ngày 14/10.
Tại quán cafe Phong trên đường Cù Chính Lan- Thanh Xuân, cho dù đêm tối quán vẫn tất bật dọn dẹp để chuẩn bị đón khách tại quán vào ngày 14/10.
Mã QR Code được dán tại nhiều địa điểm trong quán, bàn ghế được xếp giãn cách theo đúng quy định.
Mã QR Code được dán tại nhiều địa điểm trong quán, bàn ghế được xếp giãn cách theo đúng quy định.
Tại đường Tô Hiến Thành, đến tối các công việc dọn dẹp tại cửa hàng vẫn diễn ra.
Tại đường Tô Hiến Thành, đến tối các công việc dọn dẹp tại cửa hàng vẫn diễn ra.
Hà Nội: Hàng quán xuyên đêm dọn dẹp chuẩn bị đón khách sáng 14/10 ảnh 6
Đặc điểm của cửa hàng ăn uống là phải được chuẩn bị từ rất sớm, nên trong tối ngày 13/10 ngoài việc dọn dẹp để đón thực khách ra, nhà hàng phải chuẩn bị nguyên vật liệu cho ngày hôm sau.
Đặc điểm của cửa hàng ăn uống là phải được chuẩn bị từ rất sớm, nên trong tối ngày 13/10 ngoài việc dọn dẹp để đón thực khách ra, nhà hàng phải chuẩn bị nguyên vật liệu cho ngày hôm sau.
Hà Nội: Hàng quán xuyên đêm dọn dẹp chuẩn bị đón khách sáng 14/10 ảnh 8
Hà Nội: Hàng quán xuyên đêm dọn dẹp chuẩn bị đón khách sáng 14/10 ảnh 9
"Thực đơn của quán trong ngày 14/10 về cơ bản cũng không có thay đổi nhiều so với trước thời điểm phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch, đến giờ những công việc chuẩn bị cho ngày mai mở cửa trở lại cũng đã hoàn thiện" chủ cửa hàng cho biết.
"Thực đơn của quán trong ngày 14/10 về cơ bản cũng không có thay đổi nhiều so với trước thời điểm phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch, đến giờ những công việc chuẩn bị cho ngày mai mở cửa trở lại cũng đã hoàn thiện" chủ cửa hàng cho biết.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ