Vẫn còn sớm để xem Covid-19 như bệnh cúm mùa

GD&TĐ - Theo đại diện Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đến thời điểm hiện tại, còn quá sớm để nhận định Covid-19 như cúm mùa hay bệnh thông thường khác.
Vẫn còn sớm để xem Covid-19 như bệnh cúm mùa

Chiều 14/2, tại họp báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế cho biết, số tử vong vì Covid-19 trên địa bàn 7 ngày qua rất thấp.

Trong đó, có những ngày Thành phố không ghi nhận ca tử vong nào vì Covid-19. Đây là những kết quả tích cực của công tác phòng chống dịch.

Bà Huỳnh Mai cho rằng, còn quá sớm để nhận định Covid-19 giống như bệnh cúm mùa, hay các bệnh lý thông thường khác.

Covid-19 không giống như sốt xuất huyết hay bệnh tay chân miệng mà chúng ta từng biết. Chúng ta vẫn chưa hiểu nhiều về SARS-CoV-2 và vẫn phải duy trì các biện pháp bảo vệ, đề phòng.

Chánh văn phòng Sở Y tế cũng khẳng định, còn quá sớm để cho rằng Covid-19 tác động nhẹ đến trẻ em. Theo đó, khi quan sát tình hình dịch bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh, phần lớn trẻ mắc Covid-19 không có diễn tiến nặng, tỷ lệ tử vong không như ở người lớn.

Nhưng cần cẩn trọng với các trẻ suy dinh dưỡng, có bệnh nền, béo phì… vì có thể trạng yếu nên có nguy cơ cao hơn khi mắc Covid-19. Để bảo vệ nhóm này, các phụ huynh cần nhắc nhở các con thực hiện 5K và tiêm vắc xin ngay khi đến lượt.

Đồng thời, người lớn phải tự bảo vệ mình không mắc Covid-19, chích vắc xin để tạo miễn dịch, nếu người lớn không nhiễm bệnh, trẻ nhỏ cũng sẽ được an toàn.

Để duy trì các tín hiệu tích cực, ngành Y tế tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch hiệu quả. Thực hiện tiêm vắc xin Covid-19 cho toàn bộ người dân sinh sống trên địa bàn, sẵn sàng tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi khi Bộ Y tế có hướng dẫn. Đồng thời, mở rộng nhóm đối tượng người thuộc nhóm nguy cơ cao để bảo vệ, chăm sóc.

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.