Vận chuyển ma túy thuê, nam thanh niên trả giá bằng 20 năm tù

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Vận chuyển thuê ma túy cho bạn để lấy tiền công, một nam niên đã bị cơ quan chức năng bắt quả tang và lĩnh án 20 năm tù.

Bị cáo Trần Trương Cường tại phiên tòa xét xử.
Bị cáo Trần Trương Cường tại phiên tòa xét xử.

TAND tỉnh Kiên Giang mới đây đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Trương Cường (SN 1993, ngụ TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) mức án 22 năm tù về 2 tội danh là Vận chuyển và Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong đó, với tội danh Vận chuyển trái phép chất ma túy, Cường bị tuyên 20 năm tù và 2 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo nội dung cáo trạng, khoảng 12h ngày 24/9/2021, Cường điều khiển mô tô lưu thông trên tuyến đường 30/4 (thuộc tổ 5, ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc, Kiên Giang) thì bị lực lượng Công an TP. Phú Quốc đang tuần tra phát hiện, bắt quả tang Cường chở một thùng CPU máy tính bên trong có chứa 2 bịch ma túy trọng lượng gần 250 gram.

Trong quá trình điều tra, Cường khai nhận vào khoảng 21h ngày 23/9/2021, Lê Thị Hoài Thương (bạn của Cường nhưng không xác định được nhân thân) đến nơi ở của Cường (thuộc ấp Suối Mây) để nhậu.

Tại đây, Thương nói Cường đi nhận ma túy từ chành xe về cho đối tượng Việt (không rõ họ tên thật và địa chỉ cụ thể) rồi Việt cho tiền xài và được Cường đồng ý.

Khoảng 10h ngày 24/9/2021, Cường đến chành xe ở ấp Suối Đá nhận thùng hàng rồi điều khiển xe máy đến trước một nhà hàng thuộc ấp Suối Đá thì bị lực lượng Công an TP. Phú Quốc phát hiện bắt giữ.

Ngoài ra, tại cơ quan công an, Cường còn khai nhận đã cùng Thương đã bán ma túy cho nhiều người nghiện trước đó. Cụ thể, vào ngày 21/9/2021, Lê Thị Hoài Thương có đưa cho Cường 1 bịch ma túy đá tương đương 10 gram với giá 30 triệu đồng cho Cường bán lại để kiếm lời. Khi nào bán hết thì Cường trả tiền lại cho Thương.

Khi có được ma túy, Cường và Thương thỏa thuận nếu có người mua gọi điện thoại thông qua ứng dụng Zalo cho Cường thì Cường trực tiếp bán hoặc nếu có người mua liên hệ với Thương thì Thương gọi điện thoại thông qua ứng dụng Zalo cho Cường để Cường hẹn địa điểm giao ma túy, nhận tiền tại nơi ở của Cường hoặc khu vực sân bay cũ thuộc phường Dương Đông (TP. Phú Quốc).

Tính từ ngày 21/9/2021 đến ngày 23/9/2021, Cường đã 5 lần bán ma túy cho 3 người, thu lợi bất chính do phạm tội mà có là 6,2 triệu đồng và được Thương trả công 2 triệu đồng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ