Trong một nghiên cứu về tỉ lệ tử vong của gần 500 nghìn người Anh, các nhà khoa học đã so sánh lượng sử dụng cà phê đặc biệt ở những người trung niên và cao tuổi.
Kết quả chỉ ra rằng những người uống 6 đến 7 ly cà phê mỗi ngày được hưởng lợi nhiều nhất. Trong suốt 10 năm, họ có ít hơn 16% nguy cơ tử vong vì bất kỳ bệnh nào so với những người không bao giờ chạm vào cà phê.
Cà phê làm giảm nguy cơ tử vong (Ảnh: barstoolsports) |
Cà phê lâu nay đã được cho là có khả năng chống lại các loại bệnh như bệnh tim, ung thư, sa sút trí tuệ, tiểu đường và trầm cảm. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, tăng cường chức năng phổi và nhạy cảm với insulin nội tiết tố kiểm soát glucose.
Cà phê còn ngăn ngừa nhiều loại bệnh (Ảnh: PA) |
Câu hỏi tại sao cà phê có thể làm giảm nguy cơ tử vong tốt như vậy vẫn tạo ra nhiều cuộc tranh luận và các chuyên gia cần tiếp tục nghiên cứu. Tuy nhiên, kết quả của nghiên cứu này đã cho thấy cà phê có thể là một phần của chế độ ăn lành mạnh.